Home » Tin tức trong ngày» Tin mới nhất siêu bão Hải Yến – Bão Haiyan đã ở biên giới Việt Trung

Tin mới nhất siêu bão Hải Yến – Bão Haiyan đã ở biên giới Việt Trung

Filed under: Tin tức trong ngày |

Sau khi đi quét dọc ven biển miền Trung, bão Haiyan sẽ đổ bộ về vùng ven biển các địa phương miền Bắc. Dự báo từ chiều tối và đêm nay (10/11), vùng tâm bão đi qua là Thanh Hóa – Hải Phòng.

>> Huy động toàn lực ứng phó với siêu bão Hải Yến

>> Siêu bão Hải Yến là 1 trong 4 cơn bão mạnh nhất lịch sử nhân loại

>> Ứng phó bão số 14 – siêu bão Hải Yến

>> Vòi rồng xuất hiện trước siêu bão số 14 – Clip vòi rồng ở Huế

>> Sieu bao Haiyan de doa mien bac

* Cập nhật

10h tại Quảng Ninh, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cho biết tính đến 9 giờ ngày 11/11, bão số 14 làm gần 500 nhà tốc mái và bị sập, nhiều tài sản khác bị hư hỏng.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 14 với cường độ gió giật mạnh nên đường dây 110kV từ Hạ Long đến Móng Cái và các đường dây trung thế từ Đông Triều đến Móng Cái đều bị sự cố. Sự cố đã gây mất điện trên diện rộng tại nhiều địa phương.

Đến 10h sáng nay vẫn chưa cấp điện trở lại. Dự kiến, trong ngày hôm nay, những khu vực như các trường học, bệnh viện… sẽ được ưu tiên khôi phục.

Theo bản tin phát lúc 9h30 của Trung tâm dự báo KTTV Trung ương, hồi 09 giờ ngày 11/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,8 độ Vĩ Bắc; 107,1 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt – Trung.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được 15 – 20km, đi sâu vào đất liền khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó áp thấp nhiệt đới này suy yếu thành một vùng áp thấp.

9h: Nam Định đã tạnh mưa, trời hửng nắng. Còn tại Quảng Ninh, Hải Phòng, mưa gió đã giảm, trời sáng. Đường phố đang được cơ quan chức năng dọn dẹp. Tuy nhiên, tại một số nơi, điện vẫn chưa được cấp trở lại.

Tại Hà Nội, Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, tính đến sáng nay (11/11), hầu hết các đường phố đều không bị úng ngập. Mưa suốt đêm nhưng không lớn. Một vài chỗ nước lấp xấp không đáng kể.

Khu vực đường Phạm Văn Đồng (Cầu Giấy) bị ngập sâu nhất (0.10-0.15m). Theo ông Lê Vũ Quảng Xương (Trưởng Phòng Kế hoạch Công ty Thoát nước Hà Nội), đây là điểm ngập úng nằm trong dự tính của cơ quan chức năng. Khu vực này chưa được thi công hệ thống thoát nước.

Trả lời chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Hưng (Phó GĐ công ty Cây xanh Hà Nội) cho biết, từ hôm qua đến nay, một số cây xanh trên phố gãy đổ vì mưa gió. Cây lớn nhất bị đổ nằm ở quận Ba Đình, có đường kính khoảng 30cm, còn lại là cây nhỏ, không gây ảnh hưởng, thiệt hại đến người và của cải như một số lần trước đây.

Ga Hà Nội cũng xác nhận, mọi chuyến tàu đi/đến Hà Nội từ qua tới nay đều chuyển bánh bình thường, đúng giờ. Vietnam Airlines cũng cho hay, các chuyến bay của hãng đã hoạt động trở lại theo đúng lịch trình.

Ông Dương Tuấn Miên (Chánh văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Hà Nội) cũng xác nhận, đến thời điểm hiện tại không thấy các đơn vị báo cáo có sự cố nào đáng ngại vì mưa bão.

7h30, tại Hà Nội, mưa vẫn nặng hạt. Đã có cây gãy đổ, bật gốc do bị gió quật.

7h sáng tại Hà Nội, ghi nhận của PV cho thấy, khác với sự đông đúc thường ngày, các tuyến đường khá vắng vẻ.

Mặc dù đã giảm nhưng sức gió vẫn gây không ít khó khăn cho người dân lưu thông trên đường. Trên cầu Chương Dương – cây cầu cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô – nhiều người đi xe máy liêu xiêu, thậm chí phải dừng lại vì gió tạt mạnh. Ngay cả trên các cây cầu vượt trong thành phố, sức gió cũng làm nhiều người qua cầu loạng choạng.

Do lượng mưa không quá lớn nên tại những “điểm đen” thường xảy ra úng ngập, giao thông vẫn diễn ra bình thường.

Siêu bão Haiyan đã ở biên giới Việt - Trung - 1

Cây bị gió quật gãy trên đường Bưởi (Cầu Giấy, Hà Nội)

Siêu bão Haiyan đã ở biên giới Việt - Trung - 2

Biển quảng cáo bị gió quật đổ trên Đại lộ Thăng Long (Từ Liêm, Hà Nội)

Tại Quảng Ninh, ông Nguyễn Đức Thành – Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Cô Tô cho biết bão đã vào đảo từ 21h đêm qua, và đến 3h sáng nay bão tan. Lúc 1 giờ sáng, gió mạnh nhất, cấp 11, 12. Tính đến thời điểm hiện tại, 11 ngôi nhà đã bị tốc mái, hàng chục cây xanh ngã đổ, chưa có thiệt hại về người. Cũng theo ông Thành, đến 7h sáng 11/11, mưa đã giảm, gió chỉ còn cấp 4, cấp 5.

7h sáng tại Hải Phòng, Ban chỉ huy PCLB&TKCN thành phố cho biết, do ảnh hưởng của bão, các đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô có gió giật mạnh cấp 13; tại Phù Liễn có gió giật cấp 14; tại Hòn Dấu có gió giật cấp 12. Tại các khu vực trên địa bàn thành phố đã có mưa vừa, mưa to.

Đến 7 giờ ngày 11/11, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận thiệt hại về người; thiệt hại về tài sản chưa thống kê được do vẫn còn gió mạnh. Tại một số địa phương đã có thiệt hại về hoa màu, cây vụ đông nhưng chưa có số liệu cụ thể.

Hồi 20h ngày 10/11, Ban chỉ huy PCLB&TKCN thành phố nhận được nhận được thông tin tàu FU CHENG 22, tải trọng 900 tấn, quốc tịch Trung Quốc đang trên đường về cảng Hải Phòng bị sự cố hỏng máy chính. Trên tàu có 5 thuyền viên. Ban Chỉ huy PCLB&TKCN thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải KVI xử lý nhưng do sóng gió lớn, các phương tiện cứu nạn chưa tiếp cận được.

Ngoài ra, có 1 phương tiện làm nghề lưới thưa trên đường về tránh bão bị mắc cạn tại bãi triều Tràng Cát từ chiều 10/11, đã neo đậu và 03 thuyền viên đã lên bờ.

“Vì muốn bảo vệ phương tiện, các thuyền viên đã trở lại thuyền. Đồn Biên phòng Tràng Cát phối hợp với địa phương duy trì liên lạc, hướng dẫn, yêu cầu các thuyền viên mặc áo phao, di chuyển vào bờ” – Ban chỉ huy PCLB&TKCN thành phố Hải Phòng cho biết.

*

21h30, tại Thành phố Thái Bình có mưa vừa, gió cấp 6, đường phố chỉ còn các xe của các cơ quan chức năng đi kiểm tra công tác ứng phó bão. Tại các xã ven biên biển Thái Thụy, Tiền Hải mưa nặng hạt hơn, gió cấp 7, cấp 8. Theo dự báo lượng mưa của Thái Bình 200- 300mm

Theo TT Dự báo KTTV TƯ, hồi 20h ngày 10/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,3 độ Vĩ Bắc; 107,8 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Thanh Hóa – Quảng Ninh khoảng 190km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (tức là từ 118 đến 133 km một giờ), giật cấp 13, cấp 14.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 30km, đi vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc của Bắc Bộ và yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

hinh anh truc tiep bao haiyan - 1

Vị trí và đường đi của bão Haiyan (Cập nhật lúc 20h30 – Nguồn: TT Dự báo KTTV TƯ)

21h15: Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TP Hải Phòng cho biết, hồi 20h, Ban Chỉ huy nhận được nhận được thông tin tàu FU CHENG 22, tải trọng 900 tấn, quốc tịch Trung Quốc đang trên đường về cảng Hải Phòng bị sự cố hỏng máy chính.

 

Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải KV I đã liên lạc và hướng dẫn tàu vận tải đang hành trình gần tàu bị sự cố tiếp cận và xử lý sự cố.

*

Tin moi nhat sieu bao Haiyan  từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, đến 13h chiều nay (10/11), tâm bão Haiyan  ở vào khoảng 17,8 độ Vĩ Bắc; 109,0 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh – Quảng Trị khoảng 270km về phía Đông, cường độ mạnh cấp 13. Dự báo, trong 6 giờ tới, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 30km. Đến 22hđêm nay (10/11), vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,9 độ Vĩ Bắc; 106,5 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển các tỉnh Thanh Hóa – Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, cấp 11 (tức là từ 89 đến 117 km một giờ), giật cấp 12, cấp 13.

tin moi nhat sieu bao haiyan

Khu vực miền bắc được cảnh báo sẽ có mưa to từ đêm 10 đến 12/11. Từ 11- 13/11, hệ thống sông Hồng – Thái Bình có khả năng xuất hiện một đợt lũ vừa, với biên độ lũ từ 2 đến 5m. Đỉnh lũ có khả năng lên trên mức báo động 1, có nơi lên mức báo động 2. Các địa phương Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Hà Nội, Hải Phòng… cần đề phòng ngập úng ở các vùng trũng, ngập lụt ở các đô thị.

*

Lúc 11h30: Thông tin từ Ban tìm kiếm cứu hộ và phòng chống cứu nạn tỉnh Quảng Ninh, đến thời điểm này, tỉnh đang gấp rút chỉ đạo các địa phương lên phương án công tác phòng chống cơn bão số 14.

Ông Phạm Đình Hòa, Chánh văn phòng, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Sau khi có chỉ đạo của Trung ương, chúng tôi đã triển khai ngay công tác phòng chống cơn bão số 14. Lệnh cấm biển đã được ban hành từ 7h sáng hôm nay. Công tác di dời tàu bè về nơi trú ẩn an toàn đang được triển khai khẩn trương. Sau khi kiểm tra, hiện nay, 466 tàu du lịch đã rời đến nơi trú tránh an toàn, không còn chiếc nào ở trên bến.
Qua báo cáo của Chi cục khai thác và bảo về nguồn lợi thủy sản, 185 tàu xa bờ đã về đến nơi trú tránh trên địa bàn tỉnh hoặc khu vực Hải Phòng. Còn 10.407 tàu nhỏ đã nhận được thông tin về cơn bão số 14 và đến nơi trú tránh tại các bến cá hoặc khu neo đậu trên địa bàn của tỉnh”.
Tại Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã triển khai phương án di dời dân trước khi bão đổ bộ vào. Để chủ động đối phó bão số 14, Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã ban lệnh sơ tán dân tại các địa phương ven biển và miền núi. Theo báo cáo mới nhất, Hà Tĩnh mới sơ tán được hơn 13.000 người với khoảng hơn 40.000 nhân khẩu.
Tại Thái Bình: Chủ động đối phó diễn biến của bão số 14 đang hướng vào đất liền, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo 2 địa phương ven biển là Tiền Hải và Thái Thụy tổ chức di dời toàn bộ số lao động nuôi ngao, nuôi trồng thủy hải sản ngoài đê chính vào nơi an toàn trước chiều nay (10/11).
Chiều qua, tỉnh Thái Bình đã thực hiện lệnh cấm biển và hiện 1.202 tàu thuyền, với 3061 lao động của tỉnh đã vào nơi neo đậu.
 Sáng nay, tỉnh Thái Bình sẽ tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị, huy động vật tư, phương tiện đối phó với bão số 14 tại các địa phương. Ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thái Bình cũng đã chỉ đạo Công ty khai thác thủy lợi Bắc và Nam Thái Bình vận hành các trạm bơm tiêu úng kết hợp mở các cống để tiêu nước toàn hệ thống, bảo vệ an toàn cho diện tích sản xuất nông nghiệp.
Ông Nguyễn Phú Nhuận, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Thái Bình cho biết, các hệ thống tiêu nước tự chảy đang vận hành hết công suất đề phòng mưa lớn có thể gây ngập úng trên diện rộng.

9h40: Theo Trung tâm Phòng chống lụt bão khu vực miền Trung – Tây Nguyên, cơn bão Haiyan đã làm 6 người chết. Trong đó, Quảng Ngãi 2 người, Quảng Nam 3 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Ngoài ra, từ chiều qua đến 9h sáng nay, các tỉnh miền trung từ Quảng Trị đến Bình Định đã có 30 người bị thương khi phòng chống bão số 14

Đà Nẵng tiếp tục mưa to. Đặc biệt ở khu vực dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, Trường Sa- Hoàng Sa (những nơi giáp biển), những cơn cuồng phong vẫn đang riết liên hồi. Mực nước ở các sông Đà Nẵng đang dâng cao. Sóng biển có lúc dâng từ 2-4m.

hinh anh truc tiep bao haiyan - 1

Lãnh đạo địa phương tiếp tế lương thực cho người dân

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng, sáng nay cán bộ từ cấp quận, huyện phường xã tiếp tục xuống tận các hộ dân để kiểm tra công tác phòng chống lụt bão đồng thời tiếp tế các nhu yếu phầm cần thiết cho nhân dân.

*

Tin moi nhat bao so 14 nam 2013 – sieu bao hai yen

Tâm bão Haiyan đang dịch chuyển nhiều về phía Bắc, quét dọc ven biển Bắc Trung Bộ với sức gió tối đa 166km mỗi giờ, tâm mưa sẽ dồn vào đồng bằng và Đông Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Haiyan (cơn bão số 14), ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có gió giật mạnh cấp 9, Cù Lao Tràm cấp 8; TP.Đà Nẵng, TP.Quảng Ngãi có gió giật mạnh cấp 6, ở quần đảo Hoàng Sa đã có gió giật mạnh cấp 9, ở đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa), có gió giật mạnh cấp 10, cấp 11.

Hồi 05h sáng nay, 10/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,0 độ Vĩ Bắc; 110,8 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Ngãi – Quảng Trị 250km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, cấp 14 (tức là từ 134 đến 166 km một giờ), giật cấp 15, cấp 16.

**

Bão suy yếu khi đổ bộ, vùng ảnh hưởng mở rộng ra phía Bắc

Trong buổi họp báo chiều 9/11, ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, diễn biến siêu bão Haiyan có nhiều thay đổi so với những dự báo ban đầu

Theo đó, trong 24 giờ tới, bão đi theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 30-35km/giờ. Đến sáng mai (10/11), vùng tâm bão sẽ tiếp cận vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi – Quảng Trị với sức gió vùng tâm bão mạnh cấp 12-14, giật cấp 15, 16.

Sau khi tiếp cận vùng biển này, bão Haiyan đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Bắc, men dọc ven biển các tỉnh Đà Nẵng đến Quảng Trị và suy yếu thêm. “Những thông tin dự báo ở thời điểm hiện tại cho thấy khoảng chiều mai, vùng tâm bão sẽ tiếp cận các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An. Khi cập bờ cường độ bão khoảng cấp 9 đến cấp 12, giật cấp 13-14.

Nhiều khả năng khi di chuyển đến Hà Tĩnh, Nghệ An thì tâm bão thực sự mới nằm trên đất liền, còn trước đó (khi tiếp cận vùng bờ biển các tỉnh Quảng Ngãi – Quảng Trị) thì vùng tâm bão chỉ kịp liếm vào đất liền rồi bão sẽ đổi hướng. Sau khi vào các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, bão sẽ tiếp tục đi lên phía Bắc, suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ vào ngày 11/11″, ông Tăng cho biết

tin moi nhat bao so 14

Hình ảnh mới nhất về bão số 14

Bão càng men dài lên phía Bắc thì càng suy yếu. Do vùng tâm không đổ trực tiếp vào Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng nên cường độ bão hủy diệt lúc đổ bộ không xảy ra (cấp 14, đầu cấp 15, giật hết cấp 17 như ban đầu), gió trên bờ có mạnh nhưng không còn mạnh bằng cấp gió hủy diệt. Dự báo khi đổ bộ bão mạnh cấp 9-12, giật cấp 13-14.

Tuy nhiên ông Tăng lưu ý, nói thế không có nghĩa là bão Haiyan không còn nguy hiểm. Tuy bão không vào bờ lúc nó đang mạnh nhất nhưng tâm của bão đi rất sát bờ, cường độ bão vẫn rất mạnh nên toàn bộ các tỉnh từ Phú Yên trở ra hết miền Bắc đều cảm nhận gió giật cấp 6 trở lên
.

*

Hiện bão số 14 vẫn đi rất nhanh giữa hướng là 30 – 35 km giữa hướng Tây và Tây Tây Bắc, nhằm thẳng vào đất liền các tỉnh miền Trung. Nhưng khi vào gần bờ, dự báo hướng của bão lại thay đổi. Sự thay đổi đường đi này của bão số 14 là do chịu sự chi phối của áp cao cận nhiệt đới. Mỗi lần đổi hướng bão sẽ đi chậm hơn, vùng ảnh hưởng vì thế cũng rộng lớn hơn, nó sẽ tàn phá dọc miền Trung, rồi trở lên phía Bắc, gây khó khăn cả cho công tác dự báo lẫn phòng chống bão.

Cụ thể, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương cho hay, sáng sớm nay (9/11), sau khi đi vào vùng biển phía Đông Đông Bắc quần đảo Trường Sa, bão số 14 đã suy yếu đi một ít.

Hồi 7 giờ ngày 9/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 116,7 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 290km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 14, cấp 15 (tức là từ 150 đến 163 km một giờ), giật trên cấp 17.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 30 – 35km. Đến 7 giờ ngày 10/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,3 độ Vĩ Bắc; 109,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển các tỉnh Bình Định – Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (tức là từ 150 đến 166 km một giờ), giật cấp 16, cấp 17.

Trong khoảng 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão số 14 có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng giữa Tây Tây Bắc và Tây Bắc và đi dọc theo các tỉnh Trung Bộ, mỗi giờ đi được khoảng 25 – 30km. Đến 7 giờ ngày 11/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,1 độ Vĩ Bắc; 104,7 độ Kinh Đông, trên khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, cấp 10 (tức là từ 75 đến 102 km một giờ), giật cấp 11, cấp 12.

48 đến 72 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng giữa Bắc Tây Bắc và Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp.

*

* Cập nhật bản tin lúc 17h30 từ trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương

Hồi 16 giờ ngày 08/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 11,5 độ Vĩ Bắc; 121,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực miền Trung Philippin. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 16 (tức là từ 184 đến 201 km một giờ), giật trên cấp 17.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển nhanh theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 35km. Như vậy khoảng tối nay (08/11), bão sẽ đi vào phía Đông Nam biển Đông. Đến 16 giờ ngày 09/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 13,3 độ Vĩ Bắc; 113,3 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 250km về phía Bắc Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 16 (tức là từ 184 đến 201 km một giờ), giật trên cấp 17.

tin moi nhat bao so 13
Trong khoảng 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, sau đó có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng giữa Tây Tây Bắc và Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 30 – 35km. Đến 16 giờ ngày 10/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,1 độ Vĩ Bắc; 107,1 độ Kinh Đông, trên khu vực các tỉnh Trung Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 14, cấp 15 (tức là từ 150 đến 183 km một giờ), giật trên cấp 17

Trong khoảng 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Bắc, đi dọc các tỉnh ven biển Trung Bộ, mỗi giờ đi được khoảng 20km.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, khu vực giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển giữa quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa) có gió mạnh dần lên cấp 9 – 11, sau tăng lên cấp 12 – 14, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 15, cấp 16, giật trên cấp 17. Biển động dữ dội.

*

Sau khi áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn cho các tỉnh khu vực nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đã khiến cho lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Thuận và Tây Nguyên đã lên rất nhanh và hầu hết đều đạt đỉnh báo động 2, báo động 3. Tin moi nhat bao so 13 đến đêm qua mưa vẫn xảy ra với lượng 30 – 40mm nên khiến cho lũ trên các sông tại các khu vực trên tiếp tục lên báo động 2, báo động 3 có nơi vượt báo động 3.

Tin moi nhat bao so 13 nam 2013

Đường đi và vị trí cơn bão

Lũ ở các tỉnh miền Trung vẫn đang lên cao nhưng ở gần Biển Đông, phía đông Philippin, lại xuất hiện một cơn bão mạnh có tên quốc tế là Haiyan với sức gió mạnh nhất lên tới cấp 17, tốc độ di chuyển của bão Haiyan rất nhanh từ 30 – 35km/h. Hồi 4 giờ sáng ngày 08/11 vị trí tâm đã ở ngay sát đảo Mindanao (Philippin) và vùng mây đối lưu với mưa rất to và gió giật mạnh đã bao trùm hầu hết nửa diện tích phía Nam của Philippin.

Thông tin moi nhat bao so 14 sẽ được cập nhật liên tục. Mời các bạn đón đọc

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 7.3/10 (10 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: +2 (from 4 votes)
Tin mới nhất siêu bão Hải Yến - Bão Haiyan đã ở biên giới Việt Trung, 7.3 out of 10 based on 10 ratings
Kết bạn với BAOCONGAN trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

{ 7 comments… read them below or add one }

bac mien trung November 9, 2013 at 15:16

bao voi lu, chay nhu chay loan

Reply

Gấu Nhồi Bom November 9, 2013 at 08:36

bão chuẩn bị quét ra tận Hà Nội.. lại mưa lụt cho xem..

Reply

Bich Huynh November 9, 2013 at 12:00

Cho mình hỏi vậy TP có bị ảnh hưởng gì về cơn bão haiya k..có mưa và gió lớn k

Reply

Gấu Nhồi Bom November 10, 2013 at 01:40

Con bão này vui tính thế.. thay đổi đường đi liên tục.. tâm mưa vào đồng bằng bắc bộ rồi.. Hà Nội chuẩn bị mưa lụt..

Reply

Ty Hoang November 10, 2013 at 03:47

co anh huong nghiem trong em oi , cho nen dem het tien dua cho chi giu dum cho ,khong thoi han

Reply

TRUNGKHANG November 10, 2013 at 17:15

Hôm qua thì Đà Nẵng di dân, hôm nay Hải Phòng di dân khẩn cấp. chết mất

Reply

Ngọc Hồ November 11, 2013 at 04:07

xin chia buồn với đất nước philippines chủng bị đón 1 cơn bão mới

Reply

Gửi phản hồi cho bài viết : Tin mới nhất siêu bão Hải Yến – Bão Haiyan đã ở biên giới Việt Trung

Leave a Comment