Home » Tin tức trong ngày» Sẽ tìm thấy chị Huyền ở đâu khi sông Hồng cạn nước?

Sẽ tìm thấy chị Huyền ở đâu khi sông Hồng cạn nước?

Filed under: Tin tức trong ngày |

Liên quan đến vụ bác sĩ Tường làm chết người và phi tang xác nữ bệnh nhân xuống sông Hồng, thợ lặn, người nhà, cũng như cơ quan điều tra vẫn đang tìm kiếm xung quanh khu vực chân cầu Thanh Trì. Tuy nhiên, chỉ ít ngày nữa, nước sông sẽ vào mùa cạn, nhiều chỗ trơ đáy. Việc không tìm thấy thi thể chị Huyền tiếp tục làm dấy lên những nghi ngờ về hành vi phi tang của Nguyễn Mạnh Tường.

 >>> VỤ ÁN THẨM MỸ VIỆN CÁT TƯỜNG LÀM CHẾT NGƯỜI

Sông Hồng mùa trơ đáy

Vào mùa cạn, mực nước sông xuống rất thấp, có chỗ lòng sông chỉ còn sâu hơn 1m, thậm chí cạn trơ đáy.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, dòng chảy toàn mùa đông xuân năm 2012-2013 ở hạ lưu sông Hồng nhỏ hơn mức trung bình nhiều năm khoảng 10-30%, Đặc biệt những năm gần đây, lượng nước sông Hồng vào mùa cạn còn có xu hướng thấp hơn những năm trước. Tháng 11/2009, mực nước sông Hồng xuống thấp đến mức kỷ lục trong 107 năm.

Một ngư dân tên Tình, ngoài 40 tuổi, sống trên thuyền tại khúc sông dưới chân cầu Thanh Trì, có con trai và người nhà tham gia đội thợ lặn tim thay thi the chi Huyen suốt nhiều ngày qua, chia sẻ: “Cứ vào mùa đông, nước sông Hồng xuống rất thấp. Cả đời tôi ở đây, đủ kinh nghiệm để thấy chỉ khoảng nửa tháng nữa là nước sông vào mùa cạn, có những chỗ quanh cầu Thanh Trì sẽ trở thành bãi cát”.

tim thay thi the chi Huyen

Lòng sông gần cầu Thanh Trì trở thành bãi khai thác cát xây dựng tháng 12/2012.

Anh Nguyễn Văn Thanh (Tổ 2 phường Phúc Tân, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng là một người nhiều năm làm việc phúc vớt xác tại khúc sông Hồng qua cầu Long Biên cho biết thêm về việc liệu có tim thay thi the chi Huyen : “Nếu như vào mùa lũ, đặc biệt vào tháng 6, tháng 7, thì chỉ một ngày, thậm chí vài tiếng cũng có thể trôi ra đến cửa biển và mất xác. Nhưng hiện tại, đang là mùa dần cạn, nước chảy chậm, hướng gió bất ổn nên không thể có khả năng trôi ra biển”.

Anh Thanh cũng chia sẻ, thường nạn nhân chết đuối chỉ 3 đến 5 ngày là nổi, trong trường hợp đến 20 ngày ngâm nước, giờ có may mắn mà tìm được, chắc cũng chỉ thấy xương.

Được biết, ngày 5/11, gia đình nạn nhân vẫn kiên trì thuê thợ lặn tìm kiếm khu vực cách chân cầu Thanh Trì khoảng 500m. Ngày 6/11, cơ quan điều tra phối hợp với gia đình sử dụng lưới cào để tìm kiếm nhưng vẫn không mang lại hiệu quả.

Trước thực tế mùa nước cạn sắp đến, có nhiều chỗ trơ đáy, liệu những biện pháp tim thay thi the chi Huyen này có phải là vô ích?

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 8.8/10 (8 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: +1 (from 1 vote)
Sẽ tìm thấy chị Huyền ở đâu khi sông Hồng cạn nước?, 8.8 out of 10 based on 8 ratings
Kết bạn với BAOCONGAN trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

{ 1 comment… read it below or add one }

Nguyen Ngoc November 10, 2013 at 03:39

sao toi ko nghe gi tim thay xac chi huyen chua nhi

Reply

Gửi phản hồi cho bài viết : Sẽ tìm thấy chị Huyền ở đâu khi sông Hồng cạn nước?

Leave a Comment