Home » Tin tức trong ngày» Hình ảnh – Video nổ kho pháo hoa ở Phú Thọ

Hình ảnh – Video nổ kho pháo hoa ở Phú Thọ

Filed under: Tin tức trong ngày |

Xem video nổ kho pháo hoa ở Phú Thọ. Thống kê số người chết và nguyên nhân vụ nổ 8h sáng nay tại xí nghiệp pháo hoa Z121

>> Lời những người thoát chết sau vụ nổ kho pháo hoa

Ấn F5 để cập nhật…

Đến 12 giờ trưa phát hiện 12 người chết, 23 người bị thương. Hiện tại, đội cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm cứu nạn xem còn có người nào kẹt ở bên trong và đang khắc phục hậu quả. Đến giờ phút này thì cũng chưa có thông tin chính thức. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn bắt đầu vào được từ 12 giờ đến giờ tìm kiếm cứu nạn cũng chưa phát hiện được gì nữa./.

**

Những hình ảnh hoang tàn sau vụ no kho phao hoa o Phu Tho

thiet hai do no kho phao hoa o Phu Tho

Cổng kho thuốc súng đổ sập sau vụ nổ

no kho phao hoa o Phu Tho

Cảnh đổ nát phía bên trong kho thuốc pháo hoa.

nha do no kho phao hoa o Phu Tho

Cảnh tượng đổ nát tan hoang phía trong một phòng của khu nhà tập thể

**

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ, các lực lượng của Quân khu 2 và Công ty Z121 đã phong tỏa hiện trường, giải quyết hậu quả.

Riêng Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã cử sáu đoàn với hàng chục y bác sĩ đến hiện trường để cấp cứu và chữa trị cho những người bị thương.

Nhân dân đã được di chuyển ra khỏi vòng nguy hiểm. Theo thông tin ban đầu, đã có 14 người chết trong vụ nổ.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, rất nhiều người dân chung quanh đã di chuyển khỏi nơi sinh sống. Ngay cả khu vực chợ phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, cách nơi xảy ra vụ nổ khoảng 5 km, cũng hoàn toàn vắng bóng người mua bán.

.**

Lúc 11h00 ngày 12/10, ông Hoàng Dân Mạc – Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có mặt tại hiện trường vụ nổ và chỉ đạo Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan chức năng khẩn trương ứng cứu.

Hiện tại, đám cháy chưa được dập tắt, người dân hốt hoảng và đang khẩn trương sơ tán trong vòng bán kính 10km, khói và mùi thuốc nổ lan rộng. Một số nhà cửa của dân gần kho đều hư hại nặng.

Một công nhân làm việc cách nhà máy sản xuất pháo hoa bị nổ 500m kể lại: “Sáng nay khi tôi đang làm việc thì vụ nổ xảy ra. Vào khoảng 8h15 có một tiếng nổ cực lớn, sau đó bức tường ngăn gần chúng tôi bị đổ sập. Tôi vội vàng bỏ chạy ra ngoài đường. Bên khu nhà sản xuất pháo hoa có rất nhiều người thương vong”.

Video no kho phao hoa o Phu Tho | anh vu no o phu tho | no phao hoa o phu tho

Video no kho phao hoa o Phu Tho | clip no kho phao hoa o Phu Tho |

Ảnh cấp cứu nạn nhân tại bệnh viện 

Video no kho phao hoa o Phu Tho về vụ nổ do độc giả quay lại từ xa:

Khoảng 8h sáng nay xí nghiệp pháo hoa Z121 (gần núi Thắm, tại Huyện Thanh Ba – Phú Thọ) chuyên sản xuất pháo hoa đã bị nổ.

No kho phao hoa o phu tho | vu no o Thanh Ba Phu Tho | vu kinh hoang o phu thoKhói từ vụ nổ nhà máy…

Nguồn tin từ những người ở đó thì vụ nổ đã làm bị thương và chết nhiều người. Toàn bộ xí nghiệp này đã bị san phẳng, khu nhà tập thể của cán bộ công nhân viên và cả nhà dân gần đó cũng hư hỏng.

Sở dĩ những nhà dân gần đó bị hư hỏng vì kho pháo hoa phát nổ đã bắn liên tiếp ra xa và tạo thành nhiều vụ nổ.

Hiện số người chết và bị thương trong vụ no kho phao hoa o Phu Tho đã được chuyển tới bệnh viện Thanh Ba và bệnh viện tỉnh Phú Thọ.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Thọ xác nhận thông tin về vụ nổ nói trên tại nhà máy Z121 (tên gọi khác là Z4). Theo ông Vinh, chưa xác định được số thương vong. Hiện lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và cấp cứu người bị nạn.Mỗi tháng nhà máy Z4 sản xuất trung bình từ 17 đến 20 loại sản phẩm, trong đó 60% phục vụ quốc phòng. Hiện xí nghiệp đang sản xuất nhiều loại sản phẩm kinh tế, trong đó có dây cháy chậm, nụ xùy, dây nổ chịu nước, đạn tín hiệu báo bão, đặc biệt là kíp vi sai phi điện…

No kho phao hoa o phu tho video | vu no o Phu Tho | vu kinh hoang o phu thoBên trong nhà máy Z4

Chị Thu Hà, cách khu vực xảy ra vụ nổ khoảng 5-6km, người dân địa phương cho biết, khoảng 7h30 đến hơn 8h, có nghe tiếng nổ liên tiếp, khói bốc lên từ phía nhà máy. Người nhà ở xã Mỗ Lao, Đông Thành sát nhà máy 1-2km được thông báo sơ tán ra xa khu vực.

Video no phao hoa o phu tho | no kinh hoang o phu tho | no phao hoa phu thoCông nhân đang sản xuất pháo hoa – Ảnh Tư liệu

no kho phao hoa o thanh ba | hinh anh vu no o phu thoHình ảnh nhà máy nhìn từ vệ tinh:

Thành lập cách đây 47 năm, Nhà máy Z121 là đơn vị trực thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) có nhiệm vụ sản xuất các mặt hàng quốc phòng, cung cấp cho các đơn vị huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bao gồm các loại ống nổ, hạt lựu, liều phóng, dây nổ, dây cháy chậm…một số các mặt hàng lưỡng dụng phục vụ nền kinh tế quốc dân như thuốc nổ công nghiệp, phụ kiện nổ (kíp nổ, kíp điện, kíp vi sai…).

Kết bạn với BAOCONGAN trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Hình ảnh – Video nổ kho pháo hoa ở Phú Thọ

Leave a Comment