Home » Tin tức trong ngày» Gia đình muốn nhận lại bé sơ sinh bị chôn sống

Gia đình muốn nhận lại bé sơ sinh bị chôn sống

Filed under: Tin tức trong ngày |

“Đau đớn, nhục nhã” là những lời thốt ra từ người thân của sản phụ có hành động chôn sống con khi vừa mới lọt lòng. Họ nói bây giờ họ chỉ có nguyện vọng xin lại bé sơ sinh bị chôn sống về nuôi.

Be so sinh bi chon song duoi lum cay

Đến hôm nay, sức khỏe cháu bé đã bình phục và trông cháu rất kháu khỉnh. Gia đình
bà Đỗ Thị Công đặt tên bé là Trúc Mai vì “cứu được cháu bé gần lùm mai nhà bà Trúc”

Tuy nhiên, gia đình ông Trương Văn Bảnh, bà Đỗ Thị Công, người đã cứu giúp và nuôi dưỡng cháu bé không đồng ý vì họ sợ nguy hiểm cho cháu bé. Cả hai gia đình đều muốn nhờ pháp luật giúp phân xử việc be so sinh bi chon song này.

Tối qua 4.10, phóng viên đã tiếp xúc với gia đình ông Trương Văn Nhân (43 tuổi), cha ruột cháu bé bị chôn sống.

Ông Nhân vẫn còn trong trạng thái thất thần, không ăn uống, ít nói chuyện. Hàng xóm nói ông Nhân là người hiền lành, chịu khó. Hằng ngày ông đi làm phụ hồ. Bà Trúc – mẹ ruột cháu bé – không có việc làm ổn định, thỉnh thoảng có ai kêu đi mần cỏ mướn thì kiếm được vài chục ngàn. Gia đình ông Nhân có 3 đứa con thì đứa lớn phải đi ở mướn. Mấy năm trước, gia đình xảy ra biến cố phải mang nợ.

nguyen nhan be so sinh bi chon song

Ông Nhân bên hai đứa con, trong khi bà Trúc đang bị công an triệu tập

Ông Nhân tâm sự, giấy tờ nhà và hơn 400 mét vuông đất vườn đã phải cầm 130 triệu đồng với lãi suất 7% mỗi tháng. Ngoài ra, gia đình còn vay món nợ khác với lãi đến 60%/tháng. Ban đầu số tiền không lớn như thế, nhưng do lãi nhập vốn nên mất khả năng chi trả. Công phụ hồ của ông Nhân mỗi ngày 170.000 đồng chẳng thấm vào đâu với số nợ và lãi quá cao.

Người nhà nói bà Trúc không có biểu hiện gì bất thường. Bà Nguyễn Thị Cúc, mẹ bà Trúc, nói trước đó khi phát hiện bà Trúc có bầu, bà đã gặng hỏi nhưng Trúc nói là không có. Dường như đã có ý định từ trước, tối 2.10, bà Trúc một mình sinh con mà không cho ai trong gia đình hay.

Lúc mọi người say ngủ, bà Trúc bỏ đứa bé vào túi ni lông, quấn bên ngoài một lớp bao loại đựng gạo mang ra lùm mai cách nhà hơn 10 m để đào hố chôn sống. Rất may là lúc đó người anh ông Nhân là ông Trương Văn Duyên đi mua thuốc lá ngang, thấy có người đi tới, Trúc bỏ vào nhà trong lúc việc lấp đất vùi đứa bé vào hố chôn còn dở dang. Nghe tiếng khóc của trẻ, ông Duyên đã tìm đứa bé lúc gương mặt cháu chưa bị chôn vùi.

Đến khi bị công an triệu tập, ban đầu bà Trúc chối bỏ hành vi của mình. Đến tối ngày 3.10, bà Trúc mới thú nhận đã chôn sống con ruột của mình.

Ông Nhân nói phải đến 4 giờ sáng ngày 4.10, bà Trúc mới thú nhận sự thật với chồng. “Lúc vợ tôi thừa nhận đã chôn con, tôi sốc đến muốn tắt thở”.

Ông Trương Văn Hai (80 tuổi), cha ông Nhân, nói gia đình ông sẽ qua nhà bà Công (cách một căn nhà) để năn nỉ xin lại be so sinh bi chon song về nuôi. Còn nếu gia đình bà Công không cho thì sẽ nhờ chính quyền can thiệp.

Tuy nhiên, vợ chồng anh Trương Quốc Vinh, chị Trần Thị Hồng Ly (con và dâu bà Công) nói họ sẽ làm thủ tục nhận cháu làm con nuôi. Chị Ly đang nuôi con trai 3 tháng tuổi nói mấy ngày qua chị đã nuôi cháu bé bằng sữa mẹ của mình và đã thương bé như con.

Be so sinh bi chon song

Cháu bé trong vòng tay thương yêu chăm sóc của gia đình bà Công, ông Bảnh

Gia đình bà Công cho biết họ sẵn sàng cho cháu bé nhận cha mẹ ruột, nhưng gia đình bà sẽ giành quyền nuôi be so sinh bi chon song đáng thương này. Còn nếu hai gia đình không giải quyết được thì họ sẵng sàng nhờ pháp luật can thiệp.

Trao đổi với phóng viên , trung tá Phan Thanh Hồng, Trưởng Công an phường An Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ cho biết có thể bà Lê Thị Cẩm Trúc không bị khởi tố trách nhiệm hình sự do hậu quả chưa xảy ra nghiêm trọng đối với cháu bé.

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 9.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: +1 (from 1 vote)
Gia đình muốn nhận lại bé sơ sinh bị chôn sống, 9.5 out of 10 based on 2 ratings
Kết bạn với BAOCONGAN trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Gia đình muốn nhận lại bé sơ sinh bị chôn sống

Leave a Comment