Home » Tin tức trong ngày» Đám cưới tập thể của 100 trẻ em ở Trung Quốc

Đám cưới tập thể của 100 trẻ em ở Trung Quốc

Filed under: Tin tức trong ngày |

Cuối tuần trước, diễn ra một đám cưới tập thể của trẻ em tại một trưởng mầm non tại Tịnh Châu với sự góp mặt của gần 100 em.

Vào trưa ngày 11/11, những cặp “tân lang”, “tân nương” nhỏ tuổi nắm đã tự tin nắm tay nhau, đứng xếp hàng tại hội trường của trường mầm non. Các bậc phụ huynh cũng được mời tới dự Dam cuoi tap the cua tre em của con mình.

dam cuoi tap the o trung quoc

“Đám cưới” được bắt đầu vào lúc 4 giờ chiều và diễn ra theo đúng các thủ tục của một hôn lễ thực sự. Những “chú rể” quỳ gối xuống trao nhẫn cho “cô dâu” trước khi cả hai được hỏi về lý do lấy đối phương và phải hứa sẽ chăm sóc “vợ” hoặc “chồng” mình. Ngoài ra, “tân lang”, “tân nương” cũng được ôm và thậm chí là hôn nhau sau khi hoàn thành các nghi lễ.

dam cuoi tap the cua tre em

“Tôi nghĩ việc làm này rất hữu ích và có tính giáo dục cao đối với những đứa trẻ,” một phụ huynh họ Lưu cho biết về Dam cuoi tap the cua tre em.

dam cuoi tap the cua 100 tre em

Bà Lưu cho rằng, đám cưới giả dạy cho bọn trẻ rằng hôn nhân là kết quả của “tình yêu tự do” và chúng có thể tự quyết định trong việc lựa chọn “bạn đời” của mình.

TQ: "Đám cưới" tập thể của 100 trẻ em, Tin tức trong ngày, dam cuoi tre em, dam cuoi tap the, dam cuoi, tre em lam dam cuoi, trung quoc, truong mam non, be trai, be gai, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn

“Đây không phải là đám cưới tập thể đầu tiên tại trường mầm non nhưng là trải nghiệm đầu tiên đối với nhiều em nhỏ. Nhiều trẻ em từ 3-6 tuổi đã bước vào độ tuổi nhạy cảm trong nhận thức về hôn nhân,” bà Lý, hiệu trưởng trường mầm non cho biết.

dam cuoi tap the cua tre em trung quoc

“Ví dụ, các bé trai thể hiện sự ngưỡng mộ trước các bé gái và các bé gái tặng cho bé trai món quà mà cậu bé đó thích”, bà nói thêm.

Vì thế, nhà trường đã coi Dam cuoi tap the cua tre em  là một cơ hội tốt để dạy trẻ con về hôn nhân và tình yêu.

Theo bà Lý, sau trải nghiệm về “hôn nhân”, những đứa trẻ trở nên có trách nhiệm và tự tin hơn.

Kết bạn với BAOCONGAN trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Đám cưới tập thể của 100 trẻ em ở Trung Quốc

Leave a Comment