Home » Tin tức trong ngày» Quốc tang 2 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Quốc tang 2 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Filed under: Tin tức trong ngày |

Theo thông báo của Văn phòng Ban chấp hành Trung ương Đảng ngày 5/10/2013, Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức trọng thể theo nghi thức Quốc tang.

>> Tổng hợp thông tin Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông báo ghi rõ: “Linh cữu đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp quàn tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ viếng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút ngày 12/10/2013.

Lễ truy điệu trọng thể đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ ngày 13/10/2013.

Thể theo ý nguyện của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyện vọng của gia đình, lễ an táng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức cùng ngày tại quê nhà (tỉnh Quảng Bình).

Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp lễ truy điệu và an táng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cùng thời gian tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội, sẽ tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu tại Trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình.

* Một số quy định về việc tổ chức Quốc tang

Tuy nhiên, nếu chiểu theo Nghị định số Nghị định 105/2012 (Nghị định 105) do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ngày 17/12/2012 thì Đại tướng Võ Nguyên Giáp không nằm trong danh sách “các đồng chí đang giữ hoặc thôi giữ chức đối với các chức vụ sau khi từ trần được tổ chức lễ Quốc tang”.

 

Quoc tang cho dai tuong Vo Nguyen Giap

Quốc tang 2 ngày đại tướng Võ Nguyên Giáp

Theo Điều 5 Nghị định 105, cán bộ đang giữ hoặc thôi giữ một trong các chức vụ sau đây khi từ trần được tổ chức Lễ Quốc tang:
a) Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng;
b) Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
c) Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
d) Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Vậy nghi thức tang lễ nào dành cho Đại tướng. Nếu theo Điều 19 của Nghị đình thì nghi thức tang lễ cho Đại tướng là LỄ TANG CẤP NHÀ NƯỚC.

Cụ thể Điều 21 nêu nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước dành cho “Các đồng chí đang giữ chức hoặc thôi giữ chức đối với các chức vụ sau đây khi từ trần được tổ chức lễ tang cấp Nhà nước

1. Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng;

2. Phó Chủ tịch nước;

3. Phó Thủ tướng Chính phủ;

4. Phó Chủ tịch Quốc hội;

5. Chủ tịch ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;

6. Chánh án Toà án nhân dân tối cao;

7. Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao;

8. Đại tướng các lực lượng vũ trang;
9. Thượng tướng lực lượng vũ trang nhân dân là cán bộ hoạt động cách mạng trước Tháng 8 năm 1945.

Dù vậy, vẫn theo Điều 5 Nghị định 105, “Bộ Chính trị sẽ quyết định việc tổ chức Lễ Quốc tang đối với cán bộ cấp cao khác có quá trình đóng góp và công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân, có uy tín lớn trong nước và quốc tế”.

Thông tin mới nhất Quoc tang cho dai tuong Vo Nguyen Giap và những hình ảnh, video Lễ tang đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được Baocongan.org cập nhật đến bạn đọc.

Nguồn: http://www.24h.com.vn/dai-tuong-vo-nguyen-giap-qua-doi-c46e2860.html

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 7.9/10 (58 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: +15 (from 23 votes)
Quốc tang 2 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp, 7.9 out of 10 based on 58 ratings
Kết bạn với BAOCONGAN trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

{ 46 comments… read them below or add one }

Heo Boo Hâm October 5, 2013 at 00:58

ĐẠI TƯỚNG ĐÃ GÓP CÔNG LAO RẤT TO LỚN CHO DÂN TỘC VIỆT NAM VẬY CÓ TỔ CHỨC QUỐC TANG HAY KHÔNG

Reply

Jany October 5, 2013 at 08:44

Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà không có quốc tang thì còn ai xứng đáng

Reply

Chau Nguyen Vu Viet October 5, 2013 at 01:56

Nếu Đại tướng Võ Nguyên Giáp ko được tổ chức Quốc tang thì các ông kia ko ai đáng để tổ chức cả. Chẳng qua là cái mác chức vụ thôi mà.

Reply

Bagia Tocden October 5, 2013 at 02:13

Những cống hiến mà Đại Tướng đã dành cho đất nước chúng ta thực sự xứng đáng để tổ chức quốc tang dù chức vụ hiện nay của Đại Tướng không nằm trong danh sách được tổ chức quốc tang. Tôi nghĩ nhiều người cũng sẽ có quan điểm như tôi!

Reply

Nguyen Hong Son October 5, 2013 at 09:17

Lễ Quốc tang Dai tuong Vo Nguyen Giap la duong nhien. Toan quan, toan dan Viet Nam va ban be the gioi trong long hoj da nghi vay vaf lam nhu vay. Chung ta nen thuc hien theo Điều 5 Nghị định 105, “Bộ Chính trị sẽ quyết định việc tổ chức Lễ Quốc tang đối với cán bộ cấp cao khác có quá trình đóng góp và công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân, có uy tín lớn trong nước và quốc tế”.

Reply

Nguyễn Thị Hà Linh October 5, 2013 at 02:36

Con lạy cái quy định này, nếu không có Đại Tướng liệu danh sách kia có tồn tại hay không?

Reply

Phúc Vũ October 5, 2013 at 02:43

ngoài bác Hồ thì không một ai có thể so với bác Giáp về công lao, cống hiến,… nên nếu bác không được tổ chức quốc tang thì mãi về sau sẽ chẳng có ai được tổ chức quốc tang………

Reply

Ku Songo October 5, 2013 at 02:54

Voi nung cong lao cua dai tuong voi dan toc Viet Nam thi viec to chuc quoc tang la tat nhien ko phai ban cai.

Reply

Mèo Nguyễn October 5, 2013 at 02:56

Hwa lúc nge tin B mất, tớ nghĩ 100% là để Quốc tang, sáng nay vào google seach chữ VNG, hàng loạt tittle dạng "có hay không việc tổ chức quốc tang…", "tổ chức bình chọn lấy ý kiến về Quốc tang ĐTVNG..", … thấy là không ưng rồi ấy ạ

Reply

dung October 5, 2013 at 10:08

quoc tang tuong giap laf nguyen vong cua toan the nhan dan va quan doi viet nam

Reply

HoangMinhque October 5, 2013 at 10:14

Đại tướng là người cha thứ hai của dân tộc Việt Nam sau Bác Hồ. Việc làm quốc tang cho người cha thứ hai của dân tộc là điều đương nhiên thiết nghĩ không cần ai phải hỏi. Nếu Bộ chính trị không tổ chức quốc tang cho đại tướng thì toàn quân, toàn dân Việt Nam chúng ta sẽ tự tổ chức quốc tang cho người cha của chúng ta. Vĩnh biệt cha, toàn dân tộc Việt Nam sẽ mãi nhớ công lao to lớn của cha.

Reply

quỳnh vũ October 5, 2013 at 10:17

hãy tổ chức quốc tang cho bác vì cuộc đời bác đã cống hiến rất nhiều cho xã hội,không có bác liệu đất nuoc co đượ hòa binh nhu ngày hôm nay không,bác là học trò của chủ tịch HỒ CHÍ MINH,là một người xứng đáng,vì bác là thế hệ sau cùng của BÁC HỒ

Reply

quỳnh vũ October 5, 2013 at 10:21

ai cũng ngưỡng mộ và khâm phục bác khong chỉ trong nước mà ngay đến nước ngoài họ cũng phải kính nể một phần,mong tổ chức quốc tang cho ĐẠI TƯỚNG vì đó cũng có thể là niềm an ủi lớn nhất cho bác

Reply

minh tri October 5, 2013 at 10:27

Dai tuong duoc to chuc quoc tang la dieu di nhien ngoai Bac Ho ra thi khong ai xung dang ngoai dai tuong. Doi doi nho on dai tuong.

Reply

huỳnh sĩ long October 5, 2013 at 10:44

phải quốc tang. vì ko ai có công như đại tướng hết

Reply

hạnh October 5, 2013 at 10:50

Không tổ chức quốc tang cho Bác thì tổ chức cho ai? Bác quá xứng đáng để tổ chức quốc tang.

Reply

Cầu Bản October 5, 2013 at 11:04

Đại tướng Võ Nguyên Giáp rất sứng đáng tổ chức quốc tang hơn nhiều với bốn vị quan kia

Reply

thuy October 5, 2013 at 11:12

Sau chủ tịch Hồ Chí Minh thì đại tướng Võ Nguyên Giáp là người xứng đáng nhất tổ chức lễ quốc tang

Reply

Phạm văn Vương October 5, 2013 at 11:19

Công lao của Đại tướng là vô cùng to lớn. Chúng ta không chỉ tổ chức Quốc tang mà còn phải làm thật nhiều việc có ý nghĩa để xứng đáng với những hi sinh, cống hiến của Đại tướng và Bác Hồ

Reply

thuy October 5, 2013 at 11:19

Tổ chức quốc tang là vừa để gi nhận công lao đóng góp to lớn của đại tướng vừa để thể hiện lòng thành kính của toàn dân tộc với đại tướng. Để cho bạn bè năm châu biết rằng đất nước ta luôn gi nhận những đóng góp to lớn của đại tướng với dân tộc. nếu không xét chức vụ để làm lẽ quốc tang thì xét trên bình diện nào đại tướng cũng hoàn toàn xứng đáng. Thành kính tưởng nhớ đại tướng !

Reply

DUY DUAN October 5, 2013 at 11:47

“uống nước nhớ nguồn” Ông cha đã dạy như vậy mà.Lịch sử vẫn viết về con người vĩ đại, Đại Tướng huyền thoại.Người Việt nam luôn ghi nhớ sau Bác Hồ là Bác Giáp kính yêu! Dù sao thì trong long nhân dân Việt nam và bạn bè thế giới sẽ vẫn để tang người! Xin một niềm tin!

Reply

Lê Nhật October 5, 2013 at 11:54

Nếu không quốc tang cho Đại tướng, tôi nghĩ Thế Giới sẽ khinh thường Việt Nam. Và tôi cũng xem thường chính đất nước mình.

Reply

Vina Ken October 5, 2013 at 04:57

Tôi đồng tình với ý kiến của anh!!!! Bác Giáp là vị anh hùng của dân tộc. Ngoài Bác Hồ ra thì ko ai dám sánh với Bác Giáp.

Reply

khiên October 5, 2013 at 12:00

cần phải tổ chức quốc tang bởi công lao của đại tướng quá to lớn, quốc tang là điều cần phải làm

Reply

VIỆT NAM October 5, 2013 at 12:06

Thật sự thất vọng về các nhà lãnh đạo nếu không tổ chức quốc tang.Hôm nay ở trên lớp mình còn tranh luận với các bạn về tính chính xác về thông tin đại tướng mất, thật không ngờ VTV lại chậm chạp như vậy

Reply

Trang Kelly October 5, 2013 at 05:24

Quá vô lý nêu đại tướng Võ Nguyên Giáp k được tổ chức quốc tang. Cũng k nên đưa ra xét xem có được hay không, đại tướng biết được thì quá đau lòng vì k lẽ với con người đáng kính nhất, hi sinh lớn nhất, cống hiện tuổi xuân và cả cuộc đời cho cả dân tộc mà k đáng đc như thế. Chẳng lẽ quy định, quy tắc trong trường hợp này lại quan trọng đến thế sao???

Reply

Tuan Anh Ngo October 5, 2013 at 05:28

Đại tướng phải được tổ chức quốc tang chứ.

Reply

Phạm Luyến October 5, 2013 at 05:46

phải tổ chức Quốc tế tang mới xứng

Reply

Cun October 5, 2013 at 12:47

Các cháu sinh sau đẻ muộn còn biết được tầm ảnh hưởng và công lao lớn lao mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã dành cho đất nước, thế mà các bố ngồi cao thì hất mâm đổ vỏ bám víu vào ba cái luật lệ cỏn con để xét nét Đại tướng. Xin thưa, nếu ngày xưa Chủ tịch Hồ Chỉ Minh mà cũng xét theo mấy cái tiêu chuẩn đấy để phong hàm cho bác Võ Nguyên Giáp thì ông không thể giữ chức Đại tướng nhanh và xứng đáng vậy đâu, bởi vì theo luật thì một người không qua bất kì trường lớp quân sự nào thì không thể nhảy hàm cấp như thế, nhưng Hồ Chủ tịch đã nói :” Đánh thắng Đại tướng thì được phong Đại tướng” – đó là lí do Võ Nguyên Giáp trở thành Đại tướng Việt Nam khi chỉ mới 37 tuổi. Thế mà giờ, Nhà nước lại sử dụng luật lệ tầm thường để sử dụng cho một con người phi thường như Đại tướng, ấy đúng là cái lẽ bất thường.

Reply

nguyên đưc hiên October 5, 2013 at 12:50

a ca quan doi viet nam khong to chuc quoc tang aj con xung dang hon,viec nay ma ap theo luat thi cp viet nam da quen nguoi mat roi.huhuhu

Reply

Ha October 5, 2013 at 13:27

Nghe tin Bác Giáp mất mà thấy bồi hồi, Bác sẽ mãi mãi ở trong lòng người dân VN ta và toàn thế giới, quốc tang Bác tôi sẽ có mặt để tiễn đưa người. Đừng bao giờ phải họp để quyết định quốc tang hay không mà phải họp quốc tang bác ra sao để thật trang trọng và cho tương xứng với công lao của người ….!!!!! Huhuhu

Reply

Nguyễn Văn Vinh October 5, 2013 at 13:30

Dĩ nhiên là phỉa quốc tang. Nếu các bác lãnh đạo còn điều gì thắc mắc thì cứ thăm dò ý kiến người dân đảm bảo 100% sẽ đồng ý. Nhưng mà cái này thì chẳng có gì phải bàn cãi cả.

Reply

Hiếu Ufo October 5, 2013 at 08:19

Bộ chính trị vừa thông báo sẽ tổ chức quốc tang cho Đại Tướng Võ Nguyên Giáp :)

Reply

Dat Vuong October 5, 2013 at 08:27

Đối với Đại Tướng Võ Nguyên Giáp mà không tổ chức Quốc Tang là có tội vơi dân tộc, có tội với bao Anh Hùng Liệt Sĩ đã đổ máu xương cho Dân Tộc Việt Nam, cho những người đương chức đương quyền được ăn sung mặc sướng. Nếu không tổ chức Quốc Tang cho Đại Tướng thì các vị khác đương chức đương quyền khi chết chỉ đáng cuốn chiếu trôi sông thôi, nếu không tổ chức Quốc Tang cho Đại tướng tôi sẽ vỗ tay sung sướng khi các vị khác ra đi đặc biệt là …

Reply

[email protected] October 5, 2013 at 16:02

Phai to chuc Quoc tang

Reply

Miên October 5, 2013 at 16:08

Nước ngoài còn tôn trọng và nể phục bác như vậy mà không tổ chức quốc tang thì không thể hiểu được nhà nước mình là cái thể loại gì nữa…
một người có công lao to lớn như vậy khi mất mà còn phải lấy ý kiến có quốc tang hay không thì thực sự cái nhà nước mình thối nát quá rồi.

Reply

hoahue October 5, 2013 at 16:27

Bac qua xung dang dc to chuc quoc tang. Tai sao con phai ban bac chu. That k hieu noi.

Reply

phuong van thanh October 5, 2013 at 16:28

Tại sao lại hỏi có tổ chức quốc tay hay không đối với vị anh hùng dân tộc của mình nhỉ, đấy là điều đương nhiên. các bạn yên tâm, Đảng và Nhà nước mình luôn biết cân nhắc đúng đắn mà. vì đâu đảng ta được lớn mạnh vì đâu nhà nước ta phát triển.

Reply

linhntt1 October 5, 2013 at 17:51

Vậy là quốc tang 2 ngày.

Reply

hien nguyen October 5, 2013 at 19:32

To chúc quoc tang la dieu duong nhiên. Chung ta ko nen hoi hay ngi ngo ve dieu do boi nhu vay la rat co loi voi bac,co loi voi nhung cong hien cua bac doi voi dan toc viet nam.

Reply

hoangvinhquy October 5, 2013 at 19:44
Dan Tam October 5, 2013 at 15:36

Dai tuong VO NGUYEN GIAP phai duoc to chuc quoc tang . Neu dai tuong ko duoc to chuc quoc tang thi tu nay tro di bo luon 2 chu quoc tang la vua !

Reply

hiền October 6, 2013 at 13:06

lẽ ra bộ chính trị phải bắt buộc 63 tỉnh thành phải treo cờ. Vậy mới đúng là một lễ tang đặc biệt cho đại tướng. thầy cô cấp 2, cấp 3 đã nói quá nhiều về đại tướng.

Reply

Lily Tran October 8, 2013 at 00:38

Chung ta nen to chuc quoc tang cho Dai Tuong Vo Nguyen Giap , vi con bao nhieu ban be quoc te nhin vao . Minh song o HongKong ma dai truyen hinh con dua tin ve su ra di cua Bac . Cac Bac lanh dao cao cap oi , dung ngoi xem xet nua , hay nhin vao su cong Hien cua Bac doi voi dang va nha nuoc qua 2 cuoc Khang chien . Chung Chau hi vong cac Nhà lanh dao hay sang suot lua chon nhe .O phuong xa… Chung con Nghen long huong ve To quoc… Vinh biet Bac… Mot nhan cach song… Mot vi tuong tai nang… !!!

Reply

nguoi con dat viet October 9, 2013 at 20:04

maimai nho on cong on cua nguoi nguoi cha dan toc viet

Reply

Đinh Thị Na October 11, 2013 at 16:35

Thông tin Quốc tang cho Bác đã chính xác, cho dù con không đến viếng Bác được nhưng con sẽ xem ti vi và cầu nguyện cho Bác được giấc ngủ bình yên!!!

Reply

Gửi phản hồi cho bài viết : Quốc tang 2 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Leave a Comment