Home » Tin tức trong ngày» Cảnh sát giao thông trả lại tiền vì chê ít

Cảnh sát giao thông trả lại tiền vì chê ít

Filed under: Tin tức trong ngày |

Tại Bảo Lộc, cảnh sát giao thông không nhận hối lộ không phải là liêm khiết mà vì chê ít không đủ theo luật ngầm.

Trên hai số trước chúng tôi nêu thực trạng CSGT tại các chốt, trạm nhận tiền tháng của giới tài xế xe tải trên QL 20. Các tài xế đều thuộc làu giá chung chi cho mỗi trạm, chốt trên tuyến quốc lộ này. Nếu tài xế xe nào “quên”, chậm chung tiền sẽ bị nhắc nhở bằng biên bản vi phạm giao thông…

“Xe năm tấn mà đưa vầy là sao?”

Tài xế T. cho biết giá chung cho xe tải loại năm tấn là 600.000đồng/tháng, xe sáu tấn thì 800.000 đồng/tháng, xe tám tấn thì 1 triệu đồng/tháng cho mỗi trạm, chốt CSGT. “Chỉ những xe đã chung chi đầy đủ mới yên thân khi chạy vào địa phận Lâm Đồng. Những xe lạ, lâu lâu mới đi một chuyến, cực kỳ khó thoát bị lập biên bản vi phạm giao thông. Lý do là với xe tải, CSGT ở đây ít khi nào chịu “ăn” ngoài đường” – T. nói.

Tài xế TL cho biết nếu xe nào chung tiền không đủ sẽ bị Canh sat giao thong khong nhan hoi lo  để “bổ sung” cho đúng “luật”. “Trước đây, khi tôi mới đưa xe lên Lâm Đồng chở hàng thuê, chưa rõ giá nên “làm luật” có 300.000 đồng/tháng cho chiếc xe năm tấn. Tôi bị nhắc nhở, yêu cầu làm lại” – TL nói.

Theo chân TL đi “giao dịch” với các chốt CSGT tỉnh này, chúng tôi thấy những điều TL nói là không ngoa tí nào.

Sau bữa ăn sáng ở huyện Đức Trọng, 9 giờ ngày 11-11, chiếc xe tải của TL dừng bánh tại chốt CSGT Phú Hiệp trên địa bàn huyện Di Linh để TL vào “làm luật”. Vì quá quen với việc chung tiền trong khi đi làm phụ xe tải trước đây, TL tự tin cuộn tròn 300.000 đồng, tiến về bàn làm việc của CSGT trong chốt này. Đến nơi, TL giả lả: “Xe em mới xuống, sếp!” và tỉnh bơ đọc biển số xe. Ngồi bên trong vách kính, người CSGT mang hàm thiếu úy hỏi lại: “Xe mới xuống là sao?”. Không cần giải thích gì, TL thông báo “ám hiệu”: “Cho em gửi tháng, sếp”. Nhận “ám hiệu” quen thuộc, vị này đưa tay nhận 300.000 đồng cuộn tròn từ TL và cúi xuống ghi ghi vào cuốn sổ để trên bàn.

CSGT trả lại tiền vì… chê ít!, Tin tức trong ngày, dong hui chet, mai lo, hoi lo, an hoi lo, tram kiem soat giao thong, luat ngam, csgt, tram csgt, tai xe, xe tai, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn

Cầm số tiền 300.000 đồng, vị CSGT ở chốt Phú Hiệp (huyện Di Linh) hỏi: “Xe năm tấn mà đưa vầy là sao?”. (Ảnh cắt từ clip)

CSGT trả lại tiền vì… chê ít!, Tin tức trong ngày, dong hui chet, mai lo, hoi lo, an hoi lo, tram kiem soat giao thong, luat ngam, csgt, tram csgt, tai xe, xe tai, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn

Tài xế TL giật lại chiếc phong bì trên tay vị CSGT ở chốt 320 (đèo Bảo Lộc) để ra ngoài bỏ tiền vào. (Ảnh cắt từ clip)

CSGT trả lại tiền vì… chê ít!, Tin tức trong ngày, dong hui chet, mai lo, hoi lo, an hoi lo, tram kiem soat giao thong, luat ngam, csgt, tram csgt, tai xe, xe tai, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn

Khi kiểm tra, thấy trong phong bì chỉ có 300.000 đồng, vị CSGT (vừa bị TL giật lại cái phong bì) gằn giọng: “Xe năm tấn là sáu trăm!”. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi cho dừng xe lại trước cơ quan, Đ. vào “làm việc” với Đội CSGT huyện Đạ Huoai. Vừa vào trong, Đ. bị một CSGT đang làm việc tại đây hỏi ngay:

- Có việc gì?

- Em tìm chú Ba.

- Anh tìm chú Ba có việc gì?

- Dạ, em tìm chú Ba có việc riêng.

- Chú Ba đi họp. Anh tìm chú Ba có việc gì không?

- Em có xe chở hàng muốn chung tháng.

- Ngồi đi, xe mấy tấn?

(Trích băng ghi âm)

Liếc số tiền đang cầm trong tay, vị cảnh sát này hỏi: “Xe mấy tấn?”. “Xe năm tấn, sếp” – TL trả lời. Vừa nghe xong tải trọng xe, vị này dằn dằn ba tờ tiền xuống bàn, cao giọng: “Xe năm tấn mà đưa vầy là sao?”. Sau một cuộc điện thoại để giải quyết việc riêng, ông hỏi tiếp: “Sao đây, xe năm tấn mà đưa vầy là sao?” rồi trả 300.000 đồng lại cho TL.

“Xe năm tấn là sáu trăm”

Tương tự tình trạng Canh sat giao thong khong nhan hoi lo, tại chốt kiểm soát giao thông 320 (đèo Bảo Lộc), TL bỏ 300.000 đồng vào một cái phong bì, ghi biển số xe ở ngoài rồi tiến vào chốt thực hiện việc chung tháng. Nhận phong bì từ tay TL, một CSGT mang hàm thượng úy hỏi: “Xe mấy tấn?”. TL trả lời: “Xe năm tấn, sếp!”. Tuy nhiên, khi vị CSGT đang mở phong bì ra kiểm tra thì TL giật lại, nói: “Chết, em nhầm, để em làm lại”. Sau đó, TL chạy ra hành lang, lấy tiền bỏ vào một cái phong bì khác, đứng chờ. Lúc này, vị thượng úy CSGT nhắc: “Vô đây đi chứ đứng đó làm gì”. Được “lệnh”, TL bước vào và đưa cái phong bì khác cho vị thượng úy.

Cũng như lần trước, vị CSGT mở phong bì ra đếm và hỏi: “Xe nào?”. TL chỉ vào phong bì và nói: “Số xe đây sếp”. Nhìn số xe ghi trên phong bì, ông này hỏi: “Xe này ở đâu đây?”. “Xe em chở rau trên Đà Lạt” – TL trả lời. Sau khi biết thông tin về số xe, xe chở hàng gì, có lẽ người CSGT này muốn chắc ăn lần nữa nên lặp lại câu hỏi: “Xe mấy tấn?”. “Dạ năm tấn” – TL nói. TL vừa nói xong, vị này nhét tiền ngược vào phong bì, gằn giọng với TL: “Xe năm tấn là sáu trăm!” và trả lại phòng bì. TL nhanh tay nhận lại cái phong bì bị CSGT chê này để “bổ sung” cho đúng “luật”!

Ra xe, TL cho hay có quy luật rồi, xe năm tấn phải chung 600.000 đồng, “chung thiếu là không xong với họ đâu”. Như vậy, ý định chung cho hai chốt CSGT của TL trong buổi sáng “bất thành” vì số tiền chung tháng chưa đúng.

97.840 lượt cán bộ, chiến sĩ Canh sat giao thong khong nhan hoi lo  của lái xe, chủ hàng với tổng số tiền gần 2,5 tỉ đồng từ năm 2010 đến tháng 6/2012.

Năm 2005, lực lượng CSGT đã thực hiện đề án phòng ngừa sai phạm, tiêu cực trong tuần tra kiểm soát giao thông (Đề án 1323). Nội dung chủ yếu của đề án này là xây dựng tinh thần phục vụ, quan điểm, thái độ của CSGT. Đặc biệt, đề án đề cập đến “ba chống” trong lực lượng CSGT, đó là: chống nhận mãi lộ, chống bao che, dung túng, bảo kê cho các chủ phương tiện và người vi phạm; chống hách dịch, cửa quyền, sách nhiễu với nhân dân; chống vô ý thức kỷ luật, vi phạm quy chế, quy trình công tác, lối sống buông thả thực dụng, tác phong không đúng mực và lười nghiên cứu học tập, nâng cao trình độ. Từ khi thực hiện đề án, lực lượng đã xử lý kỷ luật 620 cán bộ, chiến sĩ có sai phạm tiêu cực; trong đó tước danh hiệu công an nhân dân 44 trường hợp; cách chức, giáng chức 25 trường hợp. Kiểm điểm, phê bình, cắt thi đua 223 trường hợp.

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 5.2/10 (24 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: -5 (from 7 votes)
Cảnh sát giao thông trả lại tiền vì chê ít, 5.2 out of 10 based on 24 ratings
Kết bạn với BAOCONGAN trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

{ 5 comments… read them below or add one }

Đặng Văn Nguyên December 16, 2012 at 09:32

Có tiền hối lộ do làm LUẬT về lệ giao thông, tệ nạn này đã có từ lâu với ngành cảnh sát giao thông một cách lộ liễu không riêng gì đối với ở Lâm Đồng, bởi sự làm ngơ hoặc được bật đèn xanh của cấp trên ngành CSGT địa phương hay có sự ăn chia …nên tình trạng tham nhũng, hối lộ của CSGT mới lộng hành như thế, thậm chí hầu hết còn có thái độ hách dịch, ngang tàng coi trời bằng vun. Tội tày trời rồi có những con tốt bị thí thôi, không biết chống tham nhũng ai đây, đâu lại vào đấy, chỉ có người dân lo kiếm miếng cơm manh áo trong thời buổi khó khăn, lại phải lo thêm các khoản để vun đắp cho CSGT làm nhà, cho con du học, đi ăn nhà hàng sang trọng. Thật quá hỗ thẹn với nạn vòi vĩnh, làm luật, hối lộ, kêu trời không thấu, than ôi!…..

Reply

Buồn January 4, 2013 at 21:34

Có nhiều hinh ảnh canh sat giao thông thật đang khen ngợi nhưng không ít người có thái độ rất đáng lên án , phải chăng đầu vào qua kém ( nhiều thanh niên hư hỏng dốt nát không thi đậu vào bất cứ ngành nghề nào khác, cha mẹ cậy cục xin cho vào làm cảnh sát giao thông ) hay công tác giáo dục của ngành chưa tốt để cho họ cứ tưởng khoác bộ đồ màu vàng , đại diện cho công cụ chuyên chính vô sản rồi là muốn làm gì thì làm , quát nạt nhân dân, xử lý sự việc theo cảm tính , người dân uất ức nhưng sợ phản ứng sẽ bị thiệt thòi hơn nên đành nuốt hận vào lòng và thầm nguyền rủa “chúng mày sẽ bị qura báo “…có làm đơn tố cáo cũng chẳng được xử lý thỏa đáng .

Reply

bao nam May 3, 2013 at 22:51

dung nhu may ban da noi.that chan nan cho csgt viet nam.quoc hoi co hop dem them nhieu luat moi thi dau do giup csgt kiem them ma thoi. Dê roi co tien an chia voi sep nua

Reply

Long July 20, 2013 at 21:31

CSGT mà làm vậy giữa ban ngày sao?

Reply

Đồng Hồng Hoa November 17, 2013 at 14:32

canh sat giao thong an hoi lo la sa thay

Reply

Gửi phản hồi cho bài viết : Cảnh sát giao thông trả lại tiền vì chê ít

Leave a Comment