Home » Thời sự» Trung Quốc tiếp tục đẩy mạnh xây dựng thành phố Tam Sa

Trung Quốc tiếp tục đẩy mạnh xây dựng thành phố Tam Sa

Filed under: Thời sự |

Trung Quốc tiếp tục đẩy mạnh xây dựng thành phố Tam Sa với  4 dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và một chương trình xây nhà ở.

Trung Quốc tiếp tục đẩy mạnh xây dựng thành phố Tam Sa

Đê biển dẫn vào đảo Vĩnh Hưng (đảo Phú Lâm của Việt Nam), nơi đặt trụ sở “chính quyền Tam Sa”.

Các dự án cơ sở hạ tầng bao gồm xây dựng đường sá, hệ thống cấp thoát nước trên đảo Vĩnh Hưng (đảo Phú Lâm của Việt Nam), nơi đặt trụ sở chính quyền “thanh pho Tam Sa“.
Theo kế hoạch trên, bảy tuyến đường với tổng chiều dài 5 km sẽ được tu sửa hoặc làm mới nhằm cải thiện tình hình giao thông trên đảo. Bên cạnh đó, một nhà máy lọc muối có công suất 1.000 m3 nước biển/ngày cũng sẽ được xây dựng trên đảo để đảm bảo nguồn cung nước sạch.

Thị trưởng Tam Sa – Tiêu Kiệt – cũng đã công bố việc khởi công chương trình xây dựng nhà ở với tổng giá trị đầu tư 18,7 triệu nhân dân tệ (2,97 triệu USD).

Các dự án còn bao gồm việc xây dựng hệ thống giao thông vận tải liên tuyến giữa các đảo, một xưởng đóng tàu và phát triển đảo Triệu Thuật (đảo Cây).

Thanh pho Tam Sa” được Trung Quốc chính thức thành lập ngày 24/7 trên đảo Phú Lâm của Việt Nam để quản lý quần đảo Tây Sa (tức Hoàng Sa của Việt Nam), Nam Sa (Trường Sa của Việt Nam), Trung Sa và các vùng biển phụ cận thuộc Biển Đông. Quyết định này của Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của Việt Nam vì quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải không thể chối cãi của Việt Nam.

Tuy nhiên, bất chấp phản đối của các nước trong khu vực, trong hai tháng qua chính phủ Trung Quốc vẫn không ngừng đẩy mạnh các hoạt động xây dựng tại “khu hành chính thanh pho Tam Sa” này.

Kết bạn với BAOCONGAN trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Trung Quốc tiếp tục đẩy mạnh xây dựng thành phố Tam Sa

Leave a Comment