Home » Thời sự» Đường dây giết mổ rùa biển ở Đồng Nai bị bắt giữ

Đường dây giết mổ rùa biển ở Đồng Nai bị bắt giữ

Filed under: Thời sự |

Công an  tỉnh Đồng Nai đã bắt quả tang tại nhà của Nguyễn Ngọc Đông Anh đang giết mổ 43 con vích (tức rùa biển) nằm trong đường dây giết mổ rùa biển ở Đồng Nai.

 

Duong day giet mo rua bien o Dong Nai 

 

Đường dây giết mổ rùa biển ở Đồng Nai bị bắt giữSố rùa tại hiện trường

Trưa 3-7, Công an tỉnh Đồng Nai đã bất ngờ kiểm tra nhà ông Nguyễn Ngọc Đông Anh (28 tuổi, ngụ ấp Quảng Biên, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom), bắt quả tang tại đây đang giết mổ 43 con rùa biển, con có chiều dài nhỏ nhất 43cm, lớn nhất 78cm, được ngâm vào một bồn chứa foócmôn./.

Công an đang tiến hành kiểm tra hiện trường

Tại hiện trường duong day giet mo rua bien o Dong Nai  , lực lượng công an phát hiện Phạm Văn Hùng là em vợ của Nguyễn Ngọc Đông Anh đang giết mổ con vích. Tiến hành kiểm tra tại nhà riêng của Đông Anh, lực lượng công an phát hiện thêm 7 con vích được chế tác thành phẩm và đóng thùng cùng hơn 400 lít foócmôn dùng để ngâm vích. Toàn bộ nội tạng và các hoá chất dùng trong giết mổ và chế tác mỹ nghệ đều xả thải trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm nặng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Đến tối cùng ngày, công an đã thu giữ 50 con rùa biển để giám định loài, đồng thời triệu tập những người có liên quan để làm rõ vụ việc về duong day giet mo rua bien o Dong Nai

Theo thông tin của Đài PTTH Đồng Nai ngày 04/07, Nguyễn Ngọc Đông Anh khai nhận, y thực hiện việc giết mổ vích từ tháng 10/2011 đến nay. Số vích trên được y mua từ tỉnh Tiền Giang và vận chuyển về Đồng Nai bằng xe đông lạnh, sau đó thuê người giết mổ rồi cho vích ngâm foócmôn vài ngày, đem ra chế tác thành phẩm để bán sang Trung Quốc và các cửa hàng bán đồ lưu niệm ở các khu du lịch thuộc các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam Bộ.

Các nhà khoa học đã xác định được Việt Nam có năm loại rùa biển gồm có quản đồng (Caretta caretta), rùa da (Dermochelys coriacea), đồi mồi dứa (Lepidochelys olivacea), đồi mồi (Eretmochelys imbricate) và vích/rùa xanh (Chelonia mydas). Riêng đồi mồi được xếp trong danh sách các loài nguy cấp của IUCN.
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 0 votes)
Kết bạn với BAOCONGAN trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

Bài viết liên quan :

    { 0 comments… add one now }

    Gửi phản hồi cho bài viết : Đường dây giết mổ rùa biển ở Đồng Nai bị bắt giữ

    Leave a Comment