Home » Thời sự» Chủ quyền quần đảo Điếu Ngư của Trung Quốc trên báo Mỹ

Chủ quyền quần đảo Điếu Ngư của Trung Quốc trên báo Mỹ

Filed under: Thời sự |

Trên tờ New York Times, tại vị trí quảng cáo đắt nhất có đăng bài về chủ quyền quần đảo Điếu Ngư của Trung Quốc. Trang quảng cáo này do China Daily mua để thực hiện chiến dịch tranh chấp chủ quyền.

Ngày 28/9, tranh chấp giữa Trung Quốc và Nhật Bản về chu quyen quan dao Dieu Ngu/Senkaku trên Biển Hoa Đông đã xuất hiện trên nhiều tờ báo Mỹ, trong chiến dịch do tờ “China Daily” (nhật báo tiếng Anh có trụ sở Bắc Kinh) mua để đăng quảng cáo “chủ quyền” của Trung Quốc.

Theo đó, “China Daily” đã mua 2 trang giữa của “New York Times” – vị trí quảng cáo đắt nhất trong lĩnh vực báo in trên thế giới, theo biểu giá là 250.000 USD – để đưa về vụ tranh chấp này, qua đó làm nổi bật căng thẳng song phương Trung – Nhật và khơi lại vết thương cũ từ thời Chiến tranh Thế giới Thứ II.

Dòng chữ trên trang quảng cáo do “China Daily” mua có đoạn về chu quyen quan dao Dieu Ngu: “Quần đảo Điếu Ngư là lãnh thổ cố hữu của Trung Quốc từ ngàn xưa và Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo này.”

Trang quảng cáo còn nhấn mạnh lập trường của Bắc Kinh là Nhật Bản “đã cướp” quần đảo này và các đảo trên là tài sản hợp pháp của Trung Quốc.

Ngoài ra, tờ “Washington Post” số ra cùng ngày cũng đăng tải một trang quảng cáo khổ lớn có tiêu đề “Trung Quốc phản đối các thỏa thuận bí mật với Mỹ về quần đảo này.”

Chủ quyền quần đảo Điếu Ngư của Trung Quốc trên báo Mỹ

Hai trang giữa quảng cáo của tờ New York Times (Nguồn: Sina)

Trước đó, tại phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, các quan chức Trung Quốc cũng đưa ra những tuyên bố tương tự về chu quyen quan dao Dieu Ngu./.

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 0 votes)
Kết bạn với BAOCONGAN trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Chủ quyền quần đảo Điếu Ngư của Trung Quốc trên báo Mỹ

Leave a Comment