Home » Phim - Ca nhạc» Biệt chúng hai nhà sư hôn Đàm Vĩnh Hưng

Biệt chúng hai nhà sư hôn Đàm Vĩnh Hưng

Filed under: Phim - Ca nhạc |

Sáng 7/11, chư Tăng Thiền viện Phước Sơn đã tổ chức lễ tác pháp Yết Ma cử tội chung sau sự vụ hai nhà sư hôn Đàm Vĩnh Hưng trong đêm từ thiện.

 

Nha su hon Dam Vinh Hung

Bức ảnh Dam Vinh Hung hon nha su Thích Pháp Định được lan truyền nhanh trên mạng.

Nha su hon Dam Vinh Hung 1

Ngoài sư Thích Pháp Định, trong chương trình từ thiện còn có sư Thích Giác Ân (đội nón), đang trụ trì tại chùa Quan Âm, Ấp Long Thới B – Xã Long Thuận – Thị Xã Hồng Ngự – Tỉnh Đồng Tháp.

Nha su hon Dam Vinh Hung  2

Chư tăng Thiền viện Phước Sơn tác pháp Yết Ma đối với đại đức Thích Pháp Định và đại đức Thích Giác Ân

Trong đêm đấu giá từ thiện tại Phòng trà Không Tên (TPHCM) do ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức, đại đức Thích Pháp Định (Thiền viện Phước Sơn – Đồng Nai) cùng đại đức Thích Giác Ân (Chùa Quan Âm – Đồng Tháp) đã tới tham dự.

Tại đây, hai nhà sư đã “được” ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng tặng nụ hôn và bị báo chí “chộp” đăng tải lên các trang mạng và khi dư luận thấy đã khá bức xúc, lên án mạnh mẽ.

Trước vấn đề Nha su hon Dam Vinh Hung này, sáng nay 7/11, Chư tăng Thiền viện Phước Sơn đã tiến hành lễ Tác pháp Yết Ma, cử tội chung đối với đại đức Thích Pháp Định và đại đức Thích Giác Ân.

Trong buổi lễ hai đại đức cho biết vì quen với ca sĩ HL nên được mời tới buổi đấu giá từ thiện nhằm gây quỹ giúp đỡ Wanbi Tuấn Anh đang bị bạo bệnh. Các thầy tới cũng chỉ muốn giúp đỡ gây quỹ cho Wanbi Tuấn Anh có thêm tiền chữa bệnh.

Riêng việc đấu giá mua chai rượu mà báo chí đăng tải là chưa chính xác. Đây là chai rượu được anh Phạm Nguyên Quân (28 tuổi, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đấu giá thành công với mức 55 triệu đồng.

Còn về vấn đề “khóa môi”, theo thầy Pháp Định là “do lúc lên sân khấu, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã lao tới ôm hôn mà thầy không phản ứng kịp”. Chính vì thế mới xảy ra sự việc, còn khi Đàm Vĩnh Hưng đòi hôn thầy Thích Giác Ân để tỏ lòng biết ơn thì thầy Ân đã chủ động đưa tay ngăn nên Mr Đàm cũng chỉ hôn ở tay.

Nói về hướng giải quyết vụ việc sau lễ Tác pháp Yết Ma, Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Phó Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai, trụ trì Thiền viện Phước Sơn cho biết: “Sau lễ Tác pháp Yết Ma, Thiền viện quyết định biệt chúng (ở trong phòng không tiếp xúc với ai – PV) 3 tháng đối với quý thầy phạm lỗi để các thầy ăn năn sám hối.

 Nha su hon Dam Vinh Hung 5

Các sư trình bày lỗi lầm đã phạm với Chư Tôn Đức

Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ gửi một bản tường trình lên lãnh đạo Hệ phái Phật giáo Nam Tông và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai để có hướng giải quyết. Khi nào ở trên có quyết định cụ thể thế nào thì các thầy phạm lỗi sẽ theo đó mà thực hiện”.

Thượng tọa Thích Bửu Chánh chia sẻ thêm, trong giới luật nhà Phật nếu người Tăng mà hôn người nữ cũng chỉ mới bị tội Tăng tàn chưa đến mực lột y mà chỉ cấm túc biệt chúng. Còn việc người nam hôn nam thì đến nay vẫn chưa có quy định cụ thể cần phải cân nhắc thêm, bên cạnh đó, lúc ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng “khóa môi” thầy Thích Pháp Định, thầy ấy cũng bất ngờ, bị động chứ không phải là cố ý.

Tuy nhiên với những hình ảnh Nha su hon Dam Vinh Hung đưa lên công luận, gây ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tăng ni, Phật tử trong nước… nên chúng tôi quyết định xử phạt các vị này tội biệt chúng để ăn năn sám hối đã là khá nặng đối với các thầy rồi.

Tăng tàn là trọng tội hàng thứ 2 sau Ba la di, 1 trong 5 thiên 7 tụ. Vị tăng phạm tội này thì mạng pháp chỉ còn sót lại (tàn) chút ít, giống như người bị chém gần chết, chỉ còn thoi thóp, nhưng nếu cấp cứu kịp thời thì vẫn còn hy vọng sống. Tức vị tăng phạm tội phát lồ sám hối trước chúng tăng đúng như pháp để diệt tội thì có thể vẫn còn được ở lại trong Tăng đoàn (Theo trang 5046, Phật Quang Đại Từ Điển – HT Thích Quảng Độ dịch)

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 6.3/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 0 votes)
Biệt chúng hai nhà sư hôn Đàm Vĩnh Hưng, 6.3 out of 10 based on 3 ratings
Kết bạn với BAOCONGAN trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

{ 2 comments… read them below or add one }

thomas mueller November 12, 2012 at 06:54

xem cảm nhận của Yến Anh trên NguoiViet.de nhé:
Một người tự nhận mình là “nghệ sĩ” của công chúng mà hành động thiếu suy nghĩ như vậy rồi bây giờ “xin lỗi những người có ác ý” với mình. Đây là 1 cái tát vào mặt tất cả những người có suy nghĩ bình thường đứng đắn. Ai là người có ác ý khi nhìn thấy và phải lên tiếng vì hành vi bỉ ổi, phỉ báng đạo Phật này? Dù cho là người vô học, vô danh, ai cũng biết là không được phép sờ mó, chứ chưa dám nói là hôn, mà lại hôn vào môi, các nhà sư!!! Vậy mà sau khi ngông cuồng, chẳng coi ai, tôn giáo nào ra gì, làm những trò không ai có thể chấp nhận được, bị người đời phỉ nhổ vào mặt thì lại lu loa lên là “người ta ác ý” với tôi !!! ???
Biết vậy thì đừng làm, làm rồi thì chân thành xin lỗi may ra mọi người tha thứ, cái kiểu “xin lỗi” của họ Đàm này thật là không chấp nhận được. Lại còn ra vẻ này nọ in giấy thư tự gọi mình là Mr. Dam, trong khi viết thư thì sai lỗi chính tả đến cả chục lần trong lá thư này. Xin mời đi học lại cấp 1 đi rồi hãy xưng này nọ.
Mong rằng bà con Phật tử đừng vì hành vi này mà không tịnh tâm tu tập

Tôi thì phải thêm là anh “chàng” hay “nàng” họ Đàm này đoạn cuối của bức thư lại còn dám tự so sánh việc mình bị công luận phản đối việc hôn nhà sư với “Hạnh nguyên của Bồ tát”, rõ ràng là muốn so sánh mình với Bồ tát, thật là không thể tưởng tượng nổi, sao Hưng lại có thể hỗn láo, báng bổ như vậy được nhỉ. Tôi đề nghị Phật giáo Việt nam phải lên tiếng để cho Phật tử chúng tôi tại Đức được yên lòng. Ông hoàng vô văn hóa này đúng là vô học thật. DVH do bị thất bại trong việc đánh bóng tên tuổi tại The Voice Việt nên tạo ra scandal này, cũng như nhiều lần khác đã làm,hy vọng là mình lại nổi lên. Hưng đã thành công, rất nổi nhưng là nổi tiếng bỉ ổi.

Reply

DuyenNguyen November 12, 2012 at 22:08

Nen truc xuat 2 vi su nay.M.r Dam cung vay.

Reply

Gửi phản hồi cho bài viết : Biệt chúng hai nhà sư hôn Đàm Vĩnh Hưng

Leave a Comment