Home » An ninh - Pháp luật» Xử lý những kẻ dung túng băng nhóm xã hội đen

Xử lý những kẻ dung túng băng nhóm xã hội đen

Filed under: An ninh - Pháp luật |

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, làm rõ trách nhiệm và xử lý những tập thể, cá nhân liên quan đã để các đối tượng, băng nhóm xã hội đen này hoạt động.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ Công an cùng một số Tỉnh thành truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, chỉ đạo về việc điều tra, xử lý các đối tượng, bang nhom xa hoi den.

Trong đó, một số vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự được báo chí phản ánh thời gian gần đây như: băng nhóm tội phạm ở tỉnh Hưng Yên do Phạm Khắc Tú cầm đầu; 3 đối tượng giang hồ ở Hải Phòng sau khi gây án “bị bệnh tâm thần” rồi tiếp tục điều hành băng nhóm tội phạm; tội phạm bảo kê taxi hoạt động trái phép ở TP Hồ Chí Minh…

Trước đó, ngày 27/3, Cục Cảnh sát Hình sự (C45 – Bộ Công an) đã mở cuộc tấn công, triệt phá băng nhóm xã hội đen khét tiếng của Tú khỉ (tức Phạm Khắc Tú, SN 1975, ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên). Đây là băng nhóm chuyên tổ chức bảo kê doanh nghiệp, lô đề cờ bạc, cá độ bóng đá, cho vay nặng lãi, hoạt động tại nhiều tỉnh thành miền Bắc như Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Ninh…

Một trong những thủ đoạn của chúng là rải chông trước cổng các nhà máy, xí nghiệp rồi ra yêu sách. Nếu không đưa tiền cho chúng, khi các xe vào nhà máy mua vật liệu xây dựng sẽ sập bẫy chông, thủng hết xăm lốp không đi được.

Xử lý những người dung túng xã hội đen, An ninh Xã hội, xa hoi den, trum tu khi, trum to tich, ong trum, trum giang ho gia dien, giang ho tam than, con do tam than, giang ho dat cang, xa hoi den hoanh hanh, bao, bao cong an, bao an ninh, vn

Trùm giang hồ Tộ “tích” – bang nhom xa hoi den


Còn tại Hải Phòng, liên tiếp 3 ngày giữa tháng Tư, Công an lần lượt bắt 3 kẻ cầm đầu các băng nhóm giang hồ khét tiếng là Mai Đức Vượng (tức Tộ “tích”, 32 tuổi, ở quận Ngô Quyền), Đào Duy Tuấn (Tuấn “tượng”, 35 tuổi, ở quận Hồng Bàng) và Đào Văn Thắng (Thắng “An Dương”, 35 tuổi, ở huyện An Dương). Đây là những đối tượng đã sử dụng thủ đoạn, sau khi bị khởi tố vì gây án thì xuất trình “bệnh án tâm thần”.

Qua đó, các đối tượng này được đưa đi trung tâm điều trị bệnh tâm thần, nhưng thực chất vẫn nhởn nhơ ngoài đường tiếp tục bảo kê đòi nợ, chỉ đạo đàn em gây án.

Theo nội dung công văn, những băng nhóm kiểu xã hội đen hoạt động bảo kê, lộng hành đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, trật tự tại địa phương, gây bức xúc trong nhân dân. Qua đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan này kiểm tra, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có liên quan thuộc quyền quản lý trong việc để các đối tượng, bang nhom xa hoi den này hoạt động.

Nguồn: http://hn.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su-c51.html

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 0 votes)
Xử lý những kẻ dung túng băng nhóm xã hội đen, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Kết bạn với BAOCONGAN trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

{ 2 comments… read them below or add one }

PHẠM QUANG NGHỊ June 11, 2013 at 19:05

Hy vọng rằng các cơ quan chức năng điều tra xử lý nghiêm vụ này, để nhân dân Đông Ninh còn có thể tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, tin vào sự quản lý và điều hành của Nhà nước.

Reply

Nguyễn Ngọc Quân July 10, 2013 at 15:21

Đề nghị mức hình phạt cao nhất đối với băng nhóm tội phạm nguy hiểm này.
Kỷ luật, chuyển công tác, khai trừ khỏi Đảng, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những “công bộc” đã “bắt tay”, bao che, “bảo kê” cho những hành động ngang ngược, ngông cuồng của băng nhóm tội phạm nguy hiểm này.

Reply

Gửi phản hồi cho bài viết : Xử lý những kẻ dung túng băng nhóm xã hội đen

Leave a Comment