Home » An ninh - Pháp luật» Tin mới nhất vụ án thẩm mỹ viện làm chết người

Tin mới nhất vụ án thẩm mỹ viện làm chết người

Filed under: An ninh - Pháp luật |

Sau khi xác định được thời điểm và nguyên nhân tử vong của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền mới có thể áp dụng chính xác tội danh cho bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường trong vụ án thẩm mỹ viện làm chết người.

 >> Vụ án Thẩm mỹ viện làm chết người rồi ném xác phi tang

Đó là quan điểm của luật sư Lê Phương Thảo (Đoàn Luật sư TP Hà Nội). Theo bà Thảo, điều quan trọng đầu tiên phải làm rõ, chính xác thời điểm tử vong của nạn nhân.

Khi các cơ quan chức năng làm rõ được thời điểm tử vong, từ đó việc áp dụng pháp luật mới chính xác. Giả thiết chị Huyền tử vong trước khi có hành vi phi tang, có thể bác sỹ chỉ bị áp dụng tội danh Vô ý làm chết người, quy định tại Điều 99 BLHS.

Còn trong trường hợp chị Huyền chết sau khi ném xác phi tang, hoàn toàn có thể xem xét về hành vi giết người (Điều 93 BLHS). Tuy nhiên, cũng cần xem xét toàn bộ quy trình phẫu thuật để đánh giá đầy đủ hành vi phạm tội của bác sỹ trong vụ tham my vien lam chet nguoi này. Cũng có thể đặt giả thiết chị Huyền chỉ chết lâm sàng, khi đó, bác sỹ hoặc có hoặc không nhận thức được nạn nhân đã tử vong hay chưa.

Bảo vệ giúp ném xác phi tang khai gì?

Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an Hà Nội đang làm rõ hành vi giết người của bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường (40 tuổi, trú tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội) – chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường. Trong vụ việc vứt xác người xuống sông, cơ quan điều tra cho biết, người giúp sức đắc lực cho vị bác sỹ này là Đào Quang Khánh (17 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) – bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Khuôn mặt khá già dặn so với tuổi, Khánh không tỏ vẻ sợ sệt trước mặt các điều tra viên của vụ an tham my vien lam chet nguoi . Khánh cho biết, học hết cấp 2 thì bỏ học lang thang, kiếm việc làm thêm. Cách đây hơn 1 tháng, Khánh được nhận vào làm bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường (45 đường Giải Phóng, Hà Nội) với mức lương 3 triệu đồng/tháng.

tham my vien lam chet nguoi

Đào Quang Khánh tại cơ quan điều tra

Công việc của Khánh cứ lặng lẽ trôi đi cho đến đêm ngày 19/10. Đêm đó, bác sỹ Tường đến bảo với Khánh, đi cùng với bác sỹ để đưa một khách hàng của trung tâm đến bệnh viện do người này có triệu chứng bất thường. Nghĩ sẽ về muộn, Khánh gửi xe vào một chỗ quen gần đấy.

Khi chị Huyền được đưa lên xe, Khánh thấy bác sỹ đi ô tô từ Thẩm mỹ viện Cát Tường theo hướng đường Bưởi, sang Thạch Bàn. Đến giữa cầu Thanh Trì, bác sỹ Tường và Khánh mang xác chị Huyền vứt xuống sông.

“Ngay sau khi vứt xác nạn nhân xuống sông, bác sỹ Tường nói với em, sẽ cho em qua giai đoạn thử việc, vào làm chính thức với mức lương 8 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, em không được nói vụ việc này với ai”, Khánh kể.

Tại cơ quan điều tra, Khánh còn khai, sau đó, bác sỹ Tường bảo Khánh đưa xe máy Lead, điện thoại, túi xách, giấy tờ tùy thân của chị Huyền vứt đi ở khu vực đường Cổ Linh, thuộc phường Thạch Bàn để dựng hiện trường giả.

Khi được hỏi: “Anh nghĩ gì khi thực hiện việc đó cùng bác sĩ Tường?”. Khuôn mặt Khánh không biểu lộ vẻ sợ hãi trước hành vi phạm tội. Khánh đáp: “Thấy bình thường. Hôm sau em lại đến Thẩm mỹ viện làm việc như mọi khi cho đến khi bị bắt”.

Cơ quan điều tra cho biết đang làm rõ hành vi giết người đối với Đào Quang Khánh. Vụ án tham my vien lam chet nguoi này gây chấn động ở Hà Nội đã nhanh chóng được cơ quan điều tra vào cuộc và làm rõ. Hiện cơ quan điều tra, Công an Hà Nội đang tiếp tục triệu tập những người liên quan để làm rõ hành vi của từng đối tượng./.

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 6.3/10 (31 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: +1 (from 17 votes)
Tin mới nhất vụ án thẩm mỹ viện làm chết người, 6.3 out of 10 based on 31 ratings
Kết bạn với BAOCONGAN trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

{ 2 comments… read them below or add one }

Quỳnh Đỗ October 23, 2013 at 13:01
Nguyễn Thị Thùy Dương October 24, 2013 at 02:40

Thật lòng kinh jhủng. Ác quá. Giá như lúc đó đưa chị huyền voà bệnh viện để cấp cứu thì biết đâu lại sống cũng nên.

Reply

Gửi phản hồi cho bài viết : Tin mới nhất vụ án thẩm mỹ viện làm chết người

Leave a Comment