Home » An ninh - Pháp luật» Phải thực nghiệm mới tìm được xác nạn nhân thẩm mỹ Cát Tường

Phải thực nghiệm mới tìm được xác nạn nhân thẩm mỹ Cát Tường

Filed under: An ninh - Pháp luật |

Gia đình bế tắc trong việc tìm xác nạn nhân thẩm mỹ viện Cát Tường, chuyên gia nói phải thực nghiệm mới tìm được xác

>>  Tổng hợp tin vụ án THẨM MỸ VIỆN CÁT TƯỜNG LÀM CHẾT NGƯỜI

“Mọi khả năng tìm thấy thi thể nạn nhân chị Huyền bằng ngoại cảm đều là hoang đường, quan trọng nhất là phải thực nghiệm hiện trường một cách chi tiết, tỉ mỉ…”, Tiến sĩ vật lý Nguyễn Văn Khải chia sẻ.

Đến ngày 14/11, đã 27 ngày từ khi nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường phi tang xuống sông Hồng vẫn chưa tìm được thi thể.

Hiện tại, gia đình nạn nhân đang rất bế tắc trong việc tìm kiếm Xac nan nhan tham my vien Cat Tuong. Đồng thời, cơn bão số 14 (Haiyan) vừa đi qua khiến nước sông Hồng dâng cao, chảy xiết nên hi vọng tìm thấy thi thể người phụ nữ xấu số càng mong manh.

Bên lề buổi thảo luận tổ Đại biểu Quốc hội Hà Nội cuối tháng 10, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc công an Hà Nội chia sẻ có một số nhân chứng cho biết đã nhìn thấy đối tượng Nguyễn Mạnh Tường phi tang xuống sông.

Gia đình nạn nhân đã thuê thợ lặn, ngư dân cùng với công an phối hợp tìm kiếm nạn nhân. Như vậy đã có sự phối hợp giữa kinh nghiệm dân gian và khoa học hình sự, tuy nhiên vẫn không thể tìm thấy thi thể của chị Huyền.

Chia sẻ về vấn đề này, Tiến sĩ vật lý Nguyễn Văn Khải (Giám đốc Trung tâm Tư vấn tiết kiệm điện và dung dịch hoạt hoá điện hoá) cho rằng khó còn hi vọng tìm thấy thi thể của chị Huyền nếu như thực sự Nguyễn Mạnh Tường phi tang xuống sông Hồng.

Xac nan nhan tham my vien Cat Tuong da tim thay chua

Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải trao đổi với phóng viên về việc tìm Xac nan nhan tham my vien Cat Tuong tại nhà riêng.

Về vấn đề tìm kiếm thi thể nạn nhân, ông Khải cho rằng cần phải thực nghiệm hiện trường một cách tỉ mỉ, chi tiết, gồm ba giai đoạn như sau.

Thứ nhất, dựng lại hiện trường tại cơ sở thẩm mỹ viện trên đường Giải Phóng, để bác sĩ từng bước từng bước một lặp lại những hành động mà bác sĩ đã làm với nạn nhân, kể cả cách bác sĩ hút, bơm, những động tác cấp cứu, những hành vi chuẩn bị phi tang thi thể trong thẩm mỹ viện.

Thứ hai, dựng lại từ lúc bác sĩ Tường đưa nạn nhân ra xe, để nạn nhân lên xe tư thế nào, vị trí nào, hành trình đi đường ra sao.

Thứ ba là tại cầu Thanh Trì, để bác sĩ diễn tả lại hành vi kéo lê nạn nhân thế nào, hai người khênh ném, hay chỉ có mình hắn kéo. Việc vắt được một tử thi đã chết 5, 6 tiếng lên được thành cầu cao ngang ngực là rất khó, ngoài ra, lan can cầu Thanh Trì có hai bậc, hắn rất khó có điểm tựa để có thể vắt nạn nhân lên và ném xuống.

“Việc nạn nhân tiếp nước ở tư thế nào cũng rất quan trọng. Giả sử kéo lê mà cầm hai vai kéo thì khi đặt lên lan can sẽ hất thế nào? Đầu rơi xuống trước hay chân xuống trước? Nếu đầu xuống trước sẽ rơi rất nhanh và sẽ cắm xuống nước sau đó sẽ nổi lên. Nếu hất chân xuống sẽ có sự quay người trong không gian. Còn nếu rơi cả thân nằm ngang theo dòng sông thì sẽ khác”.

Tiến sĩ Khải cũng khẳng định: “Việc thực nghiệm này, đáng lẽ ra công an phải làm ngay từ hôm 22/10, khi bắt bác sĩ Tường, chứ không phải để đến bây giờ. Còn tới ngày hôm nay, có làm lại những gì tôi nói, hi vọng tìm được Xac nan nhan tham my vien Cat Tuong là rất khó. Những ngày mưa bão vừa qua, nói thật, tôi nghĩ xác xuất giờ chỉ còn 0%”.

Viện trưởng Viện Pháp y Quốc gia: Cần thực nghiệm hiện trường lại

“Tôi nghĩ cơ quan công an nên thực nghiệm lại hiện trường, có dựng lại hiện trường thật chu đáo thì mới xác định được lời khai có vấn đề gì không”, Viện trưởng Viện Pháp y Quốc gia Vũ Dương nhận định.

Ông Dương cũng cho rằng hiện trường nơi phẫu thuật cho nạn nhân cũng hết sức quan trọng: “Có thể chỉ là một cái ống đặt nội khí quản, một miếng gạc khô có dính máu, nước bọt, tế bào… của nạn nhân, cũng nói lên nhiều điều. Tôi cho rằng cơ quan điều tra sẽ không bỏ lọt các dấu vết này”.

Thứ hai, cũng phải đặt ra vấn đề: Liệu nạn nhân có thực sự bị tử vong do tai biến trong phẫu thuật như lời khai hay không, hay thủ phạm còn gây ra một tội ác khác, ví dụ như cướp của, sau đó thủ tiêu nạn nhân che giấu tội phạm? Những chứng cứ tại phòng khám sẽ nói lên điều này. Rõ ràng, gây chết người do tai biến trong phẫu thuật sẽ nhẹ tội hơn là cướp của sau đó thủ tiêu nạn nhân”.

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 6.6/10 (5 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: -1 (from 3 votes)
Phải thực nghiệm mới tìm được xác nạn nhân thẩm mỹ Cát Tường, 6.6 out of 10 based on 5 ratings
Kết bạn với BAOCONGAN trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

{ 3 comments… read them below or add one }

phạm văn chiến November 15, 2013 at 01:26

Tại sao chúng ta không ngĩ,chổ nguy hiểm nhất là chổ an toàn nhất.có khi nào ông bs chi là dưng hiện trường giả.đánh lạc hướng điều tra không.có khi nào ông bs đã giấu xác chị huyền ở đâu đó.ở nhà,hay là ở phòng khám.mà ta chưa khám xét kĩ.tôi ngĩ ông ấy chi nhờ người bảo vệ làm nhân chứng để đánh lạc hướng điều tra.người bảo vệ có chắc chắn là đã tận mắt thấy bs vứt xác không.hay chi là thay bs vứt cái bịt gì đó.rồi cứ cho là xác chị huyền.có khi nào bs đã giấu xác chị huyền ở phòng khám.hoặc là ở nhà.ma chúng ta chưa khám xét kĩ lưỡng.

Reply

nguyenvanluan November 22, 2013 at 08:01

Tôi nghi Ts nguyễn văn Khải đưa ra một phương án rất hay !
làm như vậy kẻ gian chắc chắn sẽ không thể không lộ diện những “kẽ hở”khi phải thực nghiệm những cảnh hãi hùng do đương sự tự mình giải phẫu
và cũng tự mình phi tang xác khách hàng .

Reply

nguyen duc anh November 27, 2013 at 08:38

Tai sao khj xac nan nhan bj nem xuong song .khi con bao hajyan jh bgang wa .ta bjt dong nuoc se day troit xac theo xuoi chiu dothteng nuoc.nhubg co the se dung lai mot noi nhat dibh.sao ta k tim o nhung noi gjua dong song.va cuoi nguon cua song hong nhj.vj k co ly luan thi sao co chiu goi hon de hon ve noi cho bjt

Reply

Gửi phản hồi cho bài viết : Phải thực nghiệm mới tìm được xác nạn nhân thẩm mỹ Cát Tường

Leave a Comment