Home » An ninh - Pháp luật» Ông Đoàn Văn Vươn có thể bị tử hình

Ông Đoàn Văn Vươn có thể bị tử hình

Filed under: An ninh - Pháp luật |

Tiếp tục những thông tin về vụ cưỡng chế đất ở Hải Phòng thì mức án cao nhất có thể là tử hình Đoàn Văn Vươn.

Ngày 4.1, VKSND TP.Hải Phòng đã ra cáo trạng, đồng thời quyết định truy tố bị can đối với 6 người trong gia đình ông Đoàn Văn Vươn trong vụ án “Giết người, chống người thi hành công vụ” xảy ra ngày 5.1.2012.

Theo bản Cáo trạng số 10/CT-PIA, ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Vệ cùng bị truy tố về tội Giết người, quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 93 BLHS, có khung hình phạt từ 12 – 20 năm tù giam, tù chung thân hoặc Tu hinh Doan Van Vuon.

tu hinh doan van vuon

Nhà ông Vươn bị phá trong vụ cưỡng chế

Ngoài Tu hinh Doan Van Vuon,  Bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn), Phạm Thị Báu (vợ ông Quý) cùng bị truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ” quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 257 BLHS, có khung hình phạt từ 2 – 7 năm tù giam. Một số người khác có liên quan khác đến vụ án do bỏ trốn khỏi địa phương, hoặc chưa đủ căn cứ nên sẽ tiếp tục điều tra, xử lý sau. Con trai và một số người trong gia đình ông Vươn do còn nhỏ, nhận thức về pháp luật còn hạn chế nên không xem xét khởi tố hình sự.
Về trách nhiệm dân sự, ngoài ông Lê Văn Ghi – cán bộ BCH quân sự huyện Tiên Lãng yêu cầu bồi thường dân sự, tiền thuốc men trên 19 triệu đồng, các cơ quan có cán bộ, chiến sĩ bị thương còn yêu cầu các bị can bồi thường về tổn thất tinh thần…
Ngay sau khi nhận được cáo trạng, bà Nguyễn Thị Thương, Phạm Thị Hiền và đại diện Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng cho biết không đồng tình với bản luận tội Tu hinh Doan Van Vuon  của VKSND TP. Hải Phòng.

Cập nhật thông tin mới nhất vụ Đoàn Văn Vươn tại Baocongan.org!

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 3.0/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: -5 (from 5 votes)
Ông Đoàn Văn Vươn có thể bị tử hình, 3.0 out of 10 based on 4 ratings
Kết bạn với BAOCONGAN trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

{ 3 comments… read them below or add one }

Nguyễn Ngọc January 11, 2013 at 15:00

Pháp luật nghiêm minh
Theo bản Cáo trạng số 10/CT-PIA, ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Vệ cùng bị truy tố về tội Giết người, quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 93 BLHS, có khung hình phạt từ 12 – 20 năm tù giam, tù chung thân hoặc tử hình.
Nếu VKS HP truy tố tội danh này là không đúng qui định của PL.
Anh em ông Vươn chỉ bị truy tố về tội cố ý gây thương tích được qui định tại khoản 1 Điều 104 ” Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác” .
Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:
a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;
b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;
c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;
d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;
đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
e) Có tổ chức;
g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;
h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;
i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;
k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.
Anh em nhà ông Vươn vi phạm vào khoản K, khoản 1 Điều luật này; ngoài ra còn có thể bị truy tố tội “tàng trữ vũ khí quân dụng tái phép”

Reply

le van an January 22, 2013 at 07:15

Than Ôi! Chinh Quyen bây giờ không còn phân biệt đúng sai, mà chỉ giải quyết vấn đề theo hướng có lợi cho chinh quyen mà thôi bà con oi! Đã xác định là công vụ sai mà còn bảo là vợ ông vươn.Tội chống người thi hành công vụ. Nếu không có Công vụ sai này làm gì có việc gia đình ông vươn chống lại để sự việc đáng tiết phải xảy ra.

Reply

Nguyển thị minh Nguyệt January 26, 2013 at 15:19

Việc Ông Vươn bị tử hình là không thể xảy ra vì Việt nam là I nước Xã hội Pháp quyền có LP qui định rỏ ràng, cụ thể các Thẩm Phán dù có muốn kết tử hình cho anh em Ông Vươn củng không thể được vì có ai chết đâu mà ghép vào tội giết người, Gia đình Ông Vươn là phòng vệ chánh đáng sẻ hưởng khoan hồng. Chào. Chúc Ông Vươn gặp may mắn được TP. hết lòng cho LP.

Reply

Gửi phản hồi cho bài viết : Ông Đoàn Văn Vươn có thể bị tử hình

Leave a Comment