Home » An ninh - Pháp luật» Cảnh sát hình sự nói gì về vụ án Thẩm mỹ viện làm chết người

Cảnh sát hình sự nói gì về vụ án Thẩm mỹ viện làm chết người

Filed under: An ninh - Pháp luật |

“Vì đây cũng là một chứng cứ củng cố thêm quá trình CQĐT làm rõ trách nhiệm và vai trò của Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường mà cơ quan CSĐT đã điều tra, còn thực chất chúng tôi đã làm rõ vụ án này vào tối 21/10″, đại tá Giáp nói.

 

>> Tổng hợp thông tin vụ án THẨM MỸ VIỆN CÁT TƯỜNG LÀM CHẾT NGƯỜI

Chiều 22/10/2013, tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chủ trì, đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSHS- PC45, công an TP. Hà Nội đã báo cáo về việc khám phá nhanh vụ án nghiêm trọng xảy ra ngày 19/10 tại Tham my vien Cat Tuong ở 45 đường Giải Phóng, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội do bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, SN 1973, bác sĩ (BS) bệnh viện Bạch Mai làm giám đốc Trung tâm. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ, nâng ngực làm chết người, BS Tường đã mang xác nạn nhân ra cầu Thanh Trì ném xuống sông Hồng hòng phi tang. Chúng tôi đã phỏng vấn đại tá Giáp về việc khám phá vụ án này.

PV: Thưa đại tá Giáp, gia đình nạn nhân cho biết có đưa cho cơ quan Điều tra hóa đơn ngày 18/10 nạn nhân đã nộp 50 triệu đồng cho Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường để xin phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ nâng ngực, xin cơ quan điều tra (CQĐT) cho biết thêm về thông tin này?

- Sáng nay 9h30’ ngày 22/10, mẹ của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, trú ở 36 Hàng Thiếc), có điện cho CQĐT xác nhận gia đình có tìm thấy một giấy nộp tiền ngày 18/10 của chị Huyền tại Trung tâm thẩm mỹ 45 đường Giải Phóng thì chúng tôi có yêu cầu mang lên nộp. Vì đây cũng là một chứng cứ củng cố thêm quá trình CQĐT làm rõ trách nhiệm và vai trò của Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường mà cơ quan CSĐT đã điều tra, còn thực chất chúng tôi đã làm rõ vụ án này vào tối 21/10. Trước đó, CQĐT cũng đã yêu cầu gia đình về tìm kiếm xem có những gì mà chị Huyền để lại có liên quan tới việc chị ra khỏi nhà ngày 19/10.

Tham my vien Cat Tuong

BS. Nguyễn Mạnh Tường chỉ chỗ vứt xác nạn nhân trên cầu Thanh Trì xuống sông Hồng.

Anh Tường hiện nay là BS do bệnh viện Bạch Mai quản lý, việc anh ta tham gia thành lập Tham my vien Cat Tuong , liệu lãnh đạo BV Bạch Mai có biết không và CQĐT có làm rõ trách nhiệm của BV Bạch Mai trong việc quản lý BS. của mình vì xung quanh BV hiện có nhiều cơ sở dịch vụ y tế có sự tham gia của nhiều y tá, bác sĩ nhân viên BV Bạch Mai?

Về trách nhiệm của BV Bạch Mai trong việc quản lý bác sĩ, nhân viên của mình,  hiện nay chúng tôi đang tập trung vào điều tra vụ án, chưa có thời gian để kịp làm việc này. Sắp tới, trong quá trình điều tra tiếp theo, chúng tôi sẽ làm rõ vai trò trách nhiệm của BV Bạch Mai trong việc quản lý bác sĩ, nhân viên của mình và vai trò của anh Tường khi ra mở Trung tâm thẩm mỹ này như thế nào. Nhưng chúng tôi khẳng định anh Tường chưa có giấy phép của sở Y tế cho phép về phẫu thuật thẩm mỹ mà chỉ có giấy phép hoạt động về ngành nghề y thôi

PV : Xin đại tá cho biết đến nay vụ án đã được khởi tố, vậy tội danh đối  với anh Tường là giết người hay vô ý giết người, cố tình xóa dấu vết hiện trường?

- Về hành vi của anh Tường là giết người hay vô ý giết người thì trước mắt, để xử lý nghiêm minh, CQĐT đã khởi tố anh Tường về hành vi giết người vì anh ta đã có hành vi ném xác nạn nhân xuống sông mà không đưa nạn nhân vào cấp cứu ở những trung tâm theo đúng yêu cầu của ngành y tế. Thí dụ khi xảy ra sự việc như thế thì đáng lẽ ra, anh Tường phải gọi xe cấp cứu đưa ngay vào bệnh viện nhưng anh ta lại mang nạn nhân vứt xuống sông Hồng, nhỡ đâu bệnh nhân vẫn còn sống thì sao? Còn sau này, khi chúng ta trục vớt được xác của nạn nhân, pháp y tử thi xác định được nguyên nhân chết thì có thể chúng ta sẽ thay đổi tội danh khác hoặc thế nào đấy thì CQĐT chúng tôi sẽ xác minh, làm rõ sau.

PV: Sau vụ án này, CQĐT có rà soát, kiểm tra lại các Trung tâm thẩm mỹ tư nhân, các trung tâm dịch vụ y tế bên ngoài bệnh viện để phòng ngừa các vụ việc tương tự?

- Trên địa bàn Hà Nội 3 năm qua đã xảy ra một số vụ án liên quan đến các trung tâm dịch vụ y tế tư nhân như vụ việc xảy ra ở phòng khám Maria, rồi vụ việc xảy ra ở cơ sơ y tế trên đường Kim Liên kéo dài, chỗ Linh Nhung… qua các vụ án này, chúng tôi đã thông tin rất nhiều đến sở Y tế Hà Nội, đặc biệt là Thanh tra Y tế Hà Nội để có biện pháp phối hợp, kiểm tra và quản lý chặt chẽ các cơ sở hành nghề y tế và các loại hình thẩm mỹ khác nhau, đề nghị ngành y tế phải quản lý chặt chẽ theo đúng ngành nghề và để đảm bảo vấn đề tay nghề của bác sĩ cũng như trách nhiệm của những người làm việc này. Còn trách nhiệm của cơ quan công an, chúng tôi chỉ là người hỗ trợ, phối hợp thôi, vì trách nhiệm chính là của sở Y tế và Thanh tra y tế Hà Nội và cơ quan công an sẵn sàng phối hợp làm việc này trên địa bàn TP. Hà Nội.

PV: Đến thời điểm này, CQĐT có xác định anh Tường chính là người đã phẫu thuật thẩm mỹ trái phép là nguyên nhân gây ra cái chết cho nạn nhân?

- Chúng tôi xin thông báo qua lời khai của những người liên quan đến vụ án và tài liệu thu thập được, CQĐT khẳng định anh Tường là bác sĩ trực tiếp  phẫu thuật thẩm mỹ gây ra cái chết cho nạn nhân, còn các y tá chỉ là người giúp việc đứng bên cạnh trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ. Anh Tường trực tiếp là người dùng các xi-lanh to để hút mỡ và sau đó bơm mỡ vào hai vùng ngực của chị Huyền dẫn đến việc nạn nhân bị sốc và tử vong và anh Tường phải chịu trách nhiệm chính trong vụ án này.

Hiện nay trong tổng số 20 nhân viên của Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường, chúng tôi đã đưa về CQĐT xét hỏi 10 nhân viên để làm rõ các hành vi liên quan của từng nhân viên, người nào đồng phạm về hành vi giết người, người nào có hành vi che giấu tội phạm hoặc không tố giác tội phạm để có biện pháp xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật. Trước mắt, khi chưa tìm được thi thể của chị Huyền, chúng ta chưa pháp y tử thi để có thể làm rõ hơn về nguyên nhân gây ra cái chết và những vấn đề khác. Chúng tôi chỉ có thể thông tin sơ bộ nội dung điều tra ban đầu để các cơ quan báo chí biết được và thông tin đến bạn đọc chính xác về vụ việc này để bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Tài liệu điều tra ban đầu cũng làm rõ, khoảng tháng 4/2013, BS. Nguyễn Mạnh Tường thành lập Trung tậm thẩm mỹ Cát Tường do Tường làm giám đốc với hơn 20 nhân viên. Trung tâm này đã được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh nhưng chưa có giấy phép của sở Y tế Hà Nội về hoạt động thẩm mỹ. Tuy nhiên, Tường vẫn tiến hành các hoạt động hút mỡ, nâng ngực cho khách tại đây.

Tham my vien Cat Tuong lam chet nguoi

Đại tá Dương Văn Giáp trả lời phỏng vấn.

Phẫu thuật hút mỡ, nâng ngực khi chưa có giấy phép

Trao đổi với các nhà báo, đại tá Giáp cho biết: Khoảng 23h đêm 19/10/2013, tại đường Cổ Linh, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, anh Vũ Văn Tuấn (SN 1990, trú ở P.Thạch Bàn, Q. Long Biên) trên đường đi xem phim từ Vincom về phát hiện thấy trên vỉa hè có một xe máy Lead màu đen BKS 30 K2- 8747 bị đổ nghiêng trong tình trạng khóa xe máy vẫn cắm trong ổ điện, xe có treo một túi xách nhỏ. Anh Tuấn tìm kiếm xung quanh không thấy ai cả, liền gọi thêm 2 người bạn nữa đến cùng mở túi xách trên xe máy ra xem, thấy trong túi có 2 thẻ ATM, 1 điện thoại Nokia màu đỏ và một chứng minh thư mang tên Lê Thị Thanh Huyền.

Anh Tuấn dùng điện thoại Nokia màu đỏ gọi đến số điện thoại một cuộc gọi nhỡ trên máy này. Đầu máy bên kia, có một người nói số điện thoại này là của vợ anh ta và hỏi tại sao các anh lại sử dụng chiếc máy ĐTDĐ này. Anh Tuấn trả lời: “Chúng tôi phát hiện thấy chiếc xe máy và túi xách của chị Huyền hiện nay đang để trên vỉa hè ở đường Cổ Linh, quận Long Biên”.

Sau khi nghe anh Tuấn thông báo đặc điểm xe và các đồ đạc thì anh Nguyễn Hữu Huy (SN 1973, trú ở 36 Hàng Thiếc, P. Hàng Gai, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết đó là tài sản của vợ anh Huy là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, trú ở 36 Hàng Thiếc).

Sau đó chồng chị Huyền và người nhà sang đường Cổ Linh đến gặp anh Tuấn rồi đến công an P. Thạch Bàn trình báo, CA phường đã báo cáo CA quận Long Biên và phòng PC45-CATP. Hà Nội. Người nhà cho biết, chị Huyền đi khỏi nhà từ 8h45 ngày 19/10 và không thấy trở về. Đến 22h cùng ngày, người nhà và bạn bè chị Huyền đã tỏa đi các bệnh viện và nhiều nơi tìm kiếm nhưng không thấy.

Sau khi nhận được báo cáo của công an phường Thạch Bàn, quận Long Biên, phòng CSHS- PC45, công an TP. Hà Nội đã cử điều tra viên sang lấy lời khai ban đầu của những người liên quan và tổ chức điều tra, sơ bộ xác định cho thấy: Khoảng 8h45’ ngày 19/10, chị Huyền đi làm bằng xe máy Lead màu đen BKS: 30K2-8747, khi đi, chị Huyền mặc áo vét màu vàng, bên trong mặc áo sơ mi màu trắng in hoa tròn đen, quần vải màu đen, mang một túi xách đen trong có 1 ĐT Nokia màu đỏ ( đã phát hiện thấy tại hiện trường cùng chiếc xe máy), 1 ĐT Iphone 5 màu đen (không thấy tại hiện trường), thẻ ngân hàng và chứng minh thư nhân dân mang tên Lê Thị Thanh Huyền. Đến khoảng 20h cùng ngày vẫn không thấy chị Huyền về, anh Huy đã gọi điện nhiều lần nhưng không thấy chị Huyền nghe máy. Anh Huy đã cùng gia đình đi tìm nhiều nơi cho đến khi nhận được thông tin của anh Tuấn như đã nêu trên.

Sau khi nhận được thông tin của gia đình, cơ quan CSHS- PC45, công an Hà Nội phối hợp với các phòng nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường và xác minh điều tra, thông qua lời khai của các người liên quan, phát hiện thông tin về việc trước đó, chị Huyền tâm sự với một số người quen rằng có ý định đi thẩm mỹ viện để phẫu thuật thẩm mỹ, nâng ngực. Do đó, cơ quan điều tra đã định hướng tập trung hướng điều tra, rà soát các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TP. Hà Nội.

Kết quả, bằng các tài liệu thu thập được, tối 21/10, phòng CSHS xác định ngày 19/10/2013, chị Huyền có đến Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường ở 45 đường Giải Phóng do BS. Nguyễn Mạnh Tường làm giám đốc để hút mỡ, nâng ngực rồi bị tử vong vào ngày 19/10/2013. Cơ quan CSĐT- CATP. Hà Nội đã khởi tố vụ án giết người, che giấu tội phạm, không tố giác tội phạm, đồng thời ra lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng về hành vi giết người, gồm: Nguyễn Mạnh Tường, SN 1973, nơi ĐKHKTT và nơi ở: Xóm 6A, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội, nghề nghiệp hiện là bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, là giám đốc Tham my vien Cat Tuong ; Đào Quang Khánh, SN 1996, nơi ĐKHKTT và nơi ở số 4 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đại tá Giáp thông báo: Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, lời khai của BS Tường và các nhân viên tại trung tâm thẩm mỹ, bước đầu xác định nội dung vụ án như sau: Khoảng 9h ngày 18/10/2013, do có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, chị Lê Thị Thanh Huyền, sinh năm 1974, trú ở 36 Hàng Thiếc, trưởng phòng bán vé máy bay của một công ty du lịch lữ hành  đã đến trung tâm thẩm mỹ Cát Tường (45 đường Giải Phóng) để liên hệ làm phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ, nâng ngực. Chị Huyền đã đặt cọc số tiền 50 triệu đồng và được nhân viên hẹn đến 11h ngày 19/10/2013 đến trung tâm để hút mỡ, nâng ngực.

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 6.6/10 (13 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: +1 (from 5 votes)
Cảnh sát hình sự nói gì về vụ án Thẩm mỹ viện làm chết người, 6.6 out of 10 based on 13 ratings
Kết bạn với BAOCONGAN trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Cảnh sát hình sự nói gì về vụ án Thẩm mỹ viện làm chết người

Leave a Comment