Home » An ninh - Pháp luật» Bắt nhóm cướp nhí nghiện game

Bắt nhóm cướp nhí nghiện game

Filed under: An ninh - Pháp luật |

Nhóm cướp nhí nghiện game này gây ra hàng chục vụ trộm, cướp vào thời điểm cuối năm.

Cơ quan điều tra Công an quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết vừa khám phá, bắt giữ nhóm cướp nhí nghiện game, cướp giật tài sản từng gây ra hàng chục vụ trên địa bàn, đồng thời tạm giữ ba nghi can chủ chốt trong nhóm.

Ba nghi can bị bắt giữ gồm Phạm Nhật Tiến (Quý “nhóc”, 19 tuổi), Trần Trung Thụy và Trương Quốc Tiến (cả ba cùng ngụ quận Tân Phú). Ngoài ra, còn hai đồng phạm là Duy và Hải (chưa rõ lai lịch) hiện đã bỏ trốn, công an đang tiếp tục truy xét.

Bước đầu tại cơ quan công an, ba nghi can thừa nhận đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp, cướp giật trên địa bàn quận Tân Phú. Các đối tượng đều không nghề nghiệp việc làm, thường xuyên tụ tập chơi game tại các tiệm Internet. Để có tiền tiêu xài và chơi game, cả nhóm tổ chức đi trộm và cướp giật tài sản. Chỉ trong vòng một tháng nhóm này đã thực hiện gần chục vụ trộm, cướp giật và còn nhiều vụ khác chưa xác định rõ.

Nhóm cướp nhí nghiện game

Nhật Tiến, Quốc Tiến và Thụy tại cơ quan điều tra.


Trước đó, tối 7-12-2013, cả nhóm phát hiện chị NPTT đang ngồi trước nhà nghe điện thoại liền áp sát giật lấy, bán được 500.000 đồng chia nhau. Bảy ngày sau, cả nhóm cướp nhí nghiện game đột nhập vào một căn nhà trên đường Tân Quý trộm một xe máy, một xe đạp Martin bán được tất cả 6 triệu đồng. Cũng lợi dụng sơ hở của chủ nhà, nhóm này còn đột nhập vào nhà anh PMH (ngụ phường Tân Quý) trộm máy laptop, màn hình máy tính.

Mới đây, ngày 12-1, Nhật Tiến, Quốc Tiến, Thụy và Duy sau khi nướng hết tiền vào một tiệm Internet trên đường Tân Quý (quận Tân Phú), cả bốn rủ nhau đi trộm cắp để kiếm tiền “nướng” tiếp. Chúng phát hiện anh NVT để xe máy trong sân nhà trên đường Nguyễn Súy, không khóa cổ nên cả bọn đột nhập vào dắt xe đẩy ra ngoài đường. Chiếc xe này được nhóm Tiến bán cho hai đối tượng ngụ quận Tân Bình chuyên tiêu thụ xe gian, tài sản có nguồn gốc bất minh. Ngay sau đó, hai người tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có đã bị công an truy bắt.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ các nhóm cướp nhí nghiện game còn lại trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ tài sản trên.

Kết bạn với BAOCONGAN trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Bắt nhóm cướp nhí nghiện game

Leave a Comment